Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Hay nhất của Bocano.com

Trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường

Trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường

Mọi chuyện trong cuộc sống đều có thể xảy ra với bạn, bạn hãy luôn sẵn sàng đón nhận nó một các thản nhiên. Vì những gì bạn gặp phải luôn trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường. Vạn vật trong vũ trụ phát sinh đều là tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, không có điều gì tốt tuyệt đối, cũng không có điều gì xấu tuyệt đối.
 • Làm sao để cuộc sống cuộc đời có ý nghĩa

  Đời người thoáng chút đã già đã lớn tuổi, ai ai cũng phải trải qua những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời. có khi nào bạn tự nghĩ là Làm sao để cuộc sống cuộc đời có ý nghĩa không? Để không uổng phí một đời người. Cuộc sống là một hành trình chứ không phải là đích đến, chính vì vậy hãy sống cuộc đời thật nhiều ý nghĩa nhất.
 • Cách tiết kiệm tiền để trả nợ, kinh nghiệm thoát nợ

  Nợ nần là một việc chẳng bất kì ai mong muốn, nhưng có những con người, hoàn cảnh buộc phải có nợ hoặc tự gây ra nợ và dần khiến họ sống trong nợ nần. Điều đó sẽ trở nên dễ thở hơn khi chúng ta học được Cách tiết kiệm tiền để trả nợ, kinh nghiệm thoát nợ.
 • Nhân duyên vợ chồng những điều nên tìm hiểu, nhân duyên vợ chồng là nghiệp hay phước

  Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt. Hồng nhan tri kỷ của kiếp này là anh em của kiếp trước tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết. Nhân duyên vợ chồng những điều nên tìm hiểu, nhân duyên vợ chồng là nghiệp hay phước? Nhân duyên vợ chồng không duyên, không nợ sẽ không kết đôi.
 • Cuộc sống bế tắc mệt mỏi, lời khuyên cho bạn khi cuộc sống đang bế tắc

  Cuộc sống bế tắc mệt mỏi thường xuyên xảy ra với chúng ta, nó làm cho bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản, nhất là khi bạn đặt niềm tin rất lớn vào một điều gì đó, tồi tệ nhất, bạn tuyệt vọng. Cuộc sống bế tắc mệt mỏi sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc đời thật chông chênh, không biết phải dựa vào đâu, bấu víu vào đâu, vậy đâu là lời khuyên cho bạn khi cuộc sống đang bế tắc và cách vượt qua nó.
 • Công việc là niềm vui là cuộc sống là hạnh phúc

  Bạn có đang thật sự hào hứng, thích thú với công việc hiện tại? Bạn có cảm nhận được hạnh phúc ở công việc hiện tại? Hay chỉ đơn thuần một công việc trải qua 8 tiếng một ngày, lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, hay chỉ vì những đồng lương buộc phải có để trang trải cuộc sống hàng ngày? Hãy cho bản thân một, hoặc một vài sự lựa chọn sáng suốt để Công việc là niềm vui là cuộc sống là hạnh phúc.
 • Bạn muốn sống một cuộc sống cuộc đời như thế nào

  Cuộc sống giàu sang hay nghèo khó đều do chính bạn chọn lựa, bạn muốn sống một cuộc sống cuộc đời như thế nào, tất cả đều nằm ở sự lựa chọn quyết định vận mệnh của bạn. Đức phật mô tả lòng tham của con người như liếm giọt mật trên lưỡi kiếm, dẫn đến họa đứt lưỡi. Tự quán xét mình tham cái gì, nhớ lời phật dạy để bớt lại. Vì càng tham nhiều càng sinh lo buồn bực bội, bất an và không bao giờ được toại nguyện.
 • Niềm tin vào bản thân là gì và Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân

  Một trong những thứ tạo nên giá trị bản thân và đạt được một tương lai tươi sáng, đó là, niềm tin vào bản thân. Niềm tin vào bản thân là một khía cạnh, khái niệm vô hình nhưng lại có một sức mạnh hiện hữu rất lớn ở mỗi người. Vậy, Niềm tin vào bản thân là gì và Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân.
 • Sống ở đời phải biết mình là ai, phải biết đâu là điểm dừng

  Nhân cách sống của một con người không nằm ở người đó có giá trị tài sản và danh vị, nó chỉ được thể hiện ở người đó khi Sống ở đời phải biết mình là ai, phải biết đâu là điểm dừng. Phải biết mình ở mức độ nào của xã hội và thành tích mình đạt được, mục tiêu đạt được để biết dừng lại đúng lúc.
 • Đời người phúc họa vô thường, sống có phúc phần

  Giàu hay nghèo, xấu hay đẹp, chúng ta ai cũng chào đời bằng tiếng khóc, tiếng khóc ấy là sự đời thống khổ, được mất, phúc họa vô thường, chẳng trừ một ai. Một lẽ hiển nhiên, Đời người phúc họa vô thường, sống có phúc phần, thấu hiểu được điều này giúp ta có cuộc đời nhẹ nhàng, an yên hơn.
 • Đi hết cuộc đời, ta còn lại gì

  Đã bao giờ bạn tự hỏi, Đi hết cuộc đời, ta còn lại gì? Trong một thế giới tiện nghi đi đôi với đầy rẫy những cám dỗ, cạm bẫy, hư danh và bệnh tật, mất mát, chúng ta chỉ là những hạt cát li ti, nhỏ nhoi và mỏng manh. Thấy đó, được đó, còn đó hay mất đó nó trôi qua nhanh lắm. Sống thật đáng sống, sống như ta chỉ còn một ngày để sống để chúng ta ngẫm được, Đi hết cuộc đời, ta còn lại gì?
 • Cách làm giàu đơn giản hiệu quả mà các triệu phú hay áp dụng nhất

  Bạn kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng, cái quan trọng là bạn giữ lại được bao nhiêu tiền và cho dù bạn kiếm ít tiền nhất thì bạn vẫn có thể làm giàu. Cách làm giàu đơn giản hiệu quả mà các triệu phú hay áp dụng nhất dưới đây nghe có vẻ đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu hiệu và rất dễ áp dụng.
 • Luật nhân quả ở đời có vay có trả, Luật nhân quả không bỏ sót một ai

  Vạn vật trên đời đều chịu sự chi phối của thời gian, không gian và quy luật nhân quả. Luật nhân quả chẳng phải là một phép thần thông, cũng chẳng phải một hiện tượng siêu nhiên, vốn dĩ Luật nhân quả ở đời có vay có trả, Luật nhân quả không bỏ sót một ai. Điều quan trọng là bạn tin hay không để biết sống một cuộc đời tu tập và ý nghĩa.
 • Người chết có thể đem theo thứ gì, hồng trần như mộng

  Chúng ta đến thế gian này như một giấc mộng dài và khi ta chết đi thì người chết có thể đem theo thứ gì khi hồng trần như giấc mộng phù du này. Chúng ta cho dù gian nan mấy cũng trở về cát bụi, tài lộc nhiều cũng tay trắng ra đi, quyền cao chức trọng rồi cũng bỏ, nhắm mắt xuôi tay nghĩ được gì.
 • Bình yên niềm vui và hạnh phúc không ở đâu xa, ngay trước mắt bạn đang sống đang có

  Có bao giờ bạn nhìn lại và suy ngẫm trong cuộc sống của bạn, có những thứ quý giá bạn không thể mua được bằng tiền không, có những thứ gọi là niềm vui hoan hỉ mà chính bạn bỏ lỡ, không cảm thấy không? Câu hỏi này là đại diện cho ý nghĩa sâu sắc của sự bình yên và hạnh phúc ở hiện tại. Bình yên niềm vui và hạnh phúc không ở đâu xa, ngay trước mắt bạn đang sống đang có.
 • Chính trực và thẳng thắn, Người chính trực là người như thế nào

  Hành trình làm người trong cuộc đời này đầy gian truân và khó khăn. Có người chọn cách làm người tốt, người sống có đạo đức, có người lại biến mình thành kẻ xấu xa. Điển hình nhất của một người sống có đạo đức đó là chính trực và thẳng thắn. Hãy cùng nhau hiểu rõ hơn, Chính trực và thẳng thắn, Người chính trực là người như thế nào.
 • Sống biết đủ biết dừng chính là hạnh phúc và hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có

  Cuộc sống sẽ dịu dàng biết bao nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau, Câu nói ấy là đại diện cho sự hạnh phúc. Sống biết đủ biết dừng chính là hạnh phúc và hạnh phúc là biết hài lòng với những gì mình đang có, nghĩ là khó nhưng hóa ra nó dễ và gần gũi với cuộc đời chúng ta.
12
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top