Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì

Thành công luôn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có một kế hoạch rõ ràng, có mục tiêu cụ thể. Vậy muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì. Để đạt được thành công, chúng ta cần phải có tầm nhìn, hiểu mình muốn gì, rồi phải bắt tay vào làm ngay và đừng suy nghĩ quá nhiều.

Nếu bạn nói về điều gì đó, thì đó là một giấc mơ. Nếu bạn hình dung ra nó, thì nó có thể xảy ra. Nhưng nếu bạn lên lịch cho nó, thì đó là sự thật”. Giải pháp của Robbins sẽ giúp bạn cụ thể hóa mục tiêu, đạt được mọi điều mong muốn trong năm. Muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì thì lamnguoi.net xin mời bạn đọc tiếp.

Triệu phú Tony Robbins là người thành công vượt qua nghèo đói và tuổi thơ đau thương để đạt được thành công vang dội. Năm 2019, ông có 54 doanh nghiệp với tổng doanh thu 6 tỷ USD mỗi năm, theo tạp chí Success.

muon-thanh-cong-phai-bat-dau-tu-dau-lamnguoinet

“Để đạt được một năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình, bạn phải có tầm nhìn. Bạn muốn gì? Điều gì sẽ khác trong năm nay? Bạn muốn thay đổi điều gì? Robbins nói.

Theo vị diễn giả này, mục tiêu là nền tảng cho định hướng cuộc sống. Đặt mục tiêu đúng cách sẽ giúp chúng ta nắm tương lai trong bàn tay mình và phát triển theo cách mỗi người muốn. Nhiều người thất bại trong việc đạt được mục tiêu là do họ đặt ra quá nhiều, không coi trọng chúng và cũng đặt sai loại mục tiêu.

Vậy muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì, chúng ta cần phải có:

1. Xác định những gì bạn muốn

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng một trong những vấn đề lớn nhất mà mọi người phải đối mặt khi cố gắng tìm chìa khóa thành công là: Biết mình muốn gì ngay từ đầu. “Xét cho cùng, mục tiêu chỉ là những giấc mơ có thời hạn”, Robbins nhận định.

Xác định mục tiêu hay “ước mơ có thời hạn” là điều hết sức quan trọng để tìm ra cách bắt đầu tạo ra “một tương lai tươi sáng”.

Một cách hiệu quả để xác định những gì bạn muốn là viết ra ý tưởng của bạn. Trong quá trình liệt kê suy nghĩ của mình, bộ não của bạn có thể chọn ra những mục tiêu có thể đạt được và mong muốn nhất. Bằng cách thiết lập những gì bạn muốn, bạn có thể biến những mong muốn đó thành hiện thực với sự rõ ràng và nghiêm túc.

Tỷ phú Richard Branson cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc viết ra mục tiêu: “Đã đến lúc ghi ra những mục tiêu cho năm mới ra giấy. Hành động đơn giản đó sẽ giúp bạn bám sát từng điều mình mong muốn”. Branson cũng khuyên bạn nên viết ra các mục tiêu vào mọi thời điểm trong năm, không chỉ trong tháng 1. muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, đó là bước đầu phải xác định rõ bạn muốn gì.

2. Chứng minh rằng mục tiêu của bạn là chính đáng

muon-thanh-cong-phai-bat-dau-tu-dau-lamnguoinet

Một khi bạn đã xác định được mục tiêu thì bạn phải hiểu được vì sao bạn lại muốn đạt được nó. Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc bám sát và biến ước mơ trở thành hiện thực.

Đôi khi tại một thời điểm nào đó bạn nghĩ rằng mình rất muốn có được thứ này, nhưng sau một hồi suy ngẫm kỹ càng, bạn nhận ra rằng mình chỉ đơn giản là bị cuốn hút vào một ý tưởng bất chợt.

Để hiểu rõ mục tiêu của mình, bạn có thể dành thời gian thảo luận với những người thân, bạn bè, với một huấn luyện viên hoặc bất cứ ai xung quanh bạn.

Việc này không có nghĩa là người khác sẽ quyết định những gì bạn phải làm, điều đó vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng việc lắng nghe ý kiến bên ngoài cũng rất đáng cân nhắc.

3. Cụ thể hóa mục tiêu

Triệu phú Robbins khẳng định rằng các mục tiêu càng cụ thể thì càng có nhiều khả năng được hoàn thành cao hơn hơn.

Ví dụ, khi bạn đặt ra mục tiêu: “Tôi muốn giảm cân” hay “Tôi muốn học hát”. Nhưng để chuyển những mong muốn khái quát thành hành động đòi hỏi một cái gì đó cụ thể hơn là mong muốn ban đầu của bạn. Thay vào đó, bạn có thể nói rằng “Tôi muốn giảm 2kg” hoặc “Tôi muốn tham gia một dàn hợp xướng âm nhạc”. Những mục tiêu cụ thể này giúp bạn có động lực hơn khi gặp khó khăn và giúp bạn dễ dàng nhắc nhở bản thân cho đến khi thực sự đạt được chúng. Đó là những gì mà muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì.

4. Hiểu tiềm năng của chính bạn

Trước khi xác định mục tiêu, bạn phải hiểu được những gì có thể đạt được một cách hợp lý và nằm trong khả năng của mình. Hai sai lầm mọi người dễ mắc phải nhất là: Đặt ra những mục tiêu quá xa vời và những mục tiêu quá dễ dàng.

Vậy nên hãy vận dụng những kinh nghiệm đã tích lũy, ý kiến của những người xung quanh và trực giác của bản thân để đặt mục tiêu trong tương lai.

5. Đừng dừng lại khi đạt được mục tiêu đầu tiên

muon-thanh-cong-phai-bat-dau-tu-dau-lamnguoinet1

Tiếp theo của việc muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì đó là Nếu bạn thành công khi đạt được mục tiêu đầu tiên, bạn có thể tận dụng thành công đó để tiếp tục định hình tương lai của mình. Trong tất cả các trường hợp, mỗi khi bạn đạt được một mục tiêu, bạn sẽ càng có động lực và cảm hứng để tiến xa một cách vững vàng hơn.

Đừng vội thỏa mãn khi bạn đánh dấu tích vào ô đầu tiên của mình, hãy tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng. Nếu bạn có thể đạt được thành quả đầu tiên, tại sao không cố gắng nhiều hơn? Hãy xem mỗi mục tiêu là một bước đệm trên con đường hướng tới thành công trong cuộc sống.

6. Đừng lo lắng nếu bạn thất bại

Đừng nghĩ rằng không đạt được mục tiêu là lãng phí thời gian. Nếu không may vấp ngã trên con đường đi đến thành công, hãy đứng dậy, gạt đi sự sợ hãi và tập trung vào chiến thuật tiếp theo để hoàn thành mục tiêu cuối cùng bản thân hướng tới. Điều quan trọng nhất là sau mỗi lần thất bại, bạn có thể nhìn nhận và hoàn thiện bản thân.

Bên cạnh việc thiết lập mục tiêu, Tony Robbins cũng khuyên bạn hãy không ngừng học hỏi để “nuôi dưỡng trí óc”, duy trì hoạt động thể chất vì sức khỏe, xác định hình mẫu mình hướng tới và thường xuyên giúp đỡ người khác để có một năm mới tuyệt vời.

Trên đây lamnguoi.net đã chia sẻ bạn đọc về muốn thành công phải bắt đầu từ đâu, cần phải làm gì, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Hectort Tran biên tập và tham khảo.

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top