Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Người giàu chân chính là người như thế nào

Người giàu Chân chính luôn biết vượt qua mọi khó khăn và sống có ích và giúp đỡ nhiều người. Tôi luôn cho rằng những người nghĩ mình bất hạnh thì không bao giờ hạnh phúc và giàu có được, ngược lại những người trong khó khăn thử thách vẫn cho rằng đó là cơ hội tốt để phát triển thì suốt cuộc đời luôn hạnh phúc và giàu có. Đó mới gọi là Người Giàu Chân Chính

Ai là người giàu chân chính

Tôi quan niệm khác về người giàu có. Nói giàu có mà chỉ nghĩ đến vật chất là điều sai lầm. Mục tiêu của tất cả mọi người là lối sống và nỗ lực đạt được điều mình muốn, chứ không phải hoàn toàn vì vật chất. Chẳng hạn, để thoát khỏi nghèo đói tôi đã cố gắng làm kinh tế, nhưng cũng có người tốt nghiệp đại học, rồi trao dồi nhiều tri thức hơn nữa để trở thành những học giả, nhà nghệ thuật, nhà ngôn luận...vv. Tôi nghĩ người  nào thành công trong công việc mình muốn mới chính là người giàu có, chứ không phải là thành công về vật chất. Đó mới chính là Người giàu chân chính

Người giàu chân chính là người như thế nào

Tỷ phú Thế giới Bill Gates

Sự khác nhau giữa tri thức và tài sản là tri thức không thể chia cho người khác, còn tài sản là có thể. Xã hội nào đặt tiền bạc lên vị trí cao nhất thì thật là nguy hiểm, không thể chờ đợi một sự phát triển lành mạnh và hạnh phúc được. Còn người giàu chân chính luôn biết sống theo cách của mình, hạnh phúc và sống có ích tốt cho xã hội và luôn luôn vì cộng đồng.

4 điều kiện để tạo nên một cuộc sống hạnh phúc, giàu có

Thứ nhất, con người luôn cảm nhận cuộc đời mình là rất quan trọng nhưng không cảm nhận được sự quan trọng của mỗi ngày. Nhưng từng ngày ấy lại định hình nên cuộc đời của họ, và nếu sống mà không biết sự quan trọng của từng ngày ấy thì cuốc đời ấy chẳng có gì là quan trọng cả. Như vậy thì không thể gọi là Giàu có

Người giàu chân chính là người như thế nào

Tôi nghĩ con người có số phận nhưng không có thất bại

Tuy nhiên, để sống hạnh phúc thì trước tiên phải có sức khỏe. Người không có thể chất khỏe mạnh thì  tinh thần khó mà khỏe mạnh được. Sức khỏe chính là điều kiện đầu tiên của hạnh phúc và người giàu có.

Thứ hai là thái độ sống. Tinh thần khiêm tốn, cái tâm trong sạch và thông cảm với người khác luôn khiến người ta dễ chịu hơn. Người hạnh phúc luôn hướng về phía trước, giản dị, thương yêu tất cả mọi người, mong muốn người khác tốt hơn mình và làm nhiều việc hơn đó mới là người giàu chân chính. Nhưng trong xã hội ta những người ấy không nhiều và đó là điều làm cho tôi cảm thấy nối tiếc.

Người giàu chân chính là người như thế nào

Tỷ Phú Châu Á Lý Gia Thành

Thứ ba, luôn suy nghĩ và tập trung vào những việc mình làm. Con  người không có suy nghĩ thì không thể tiến lên phía trước. Có người được học hành mà để từng ngày trôi qua một cách lãng phí thì không bằng người không được học hành nhưng làm việc nhiệt tình. Điểm khác nhau giữa người có suy nghĩ và không có suy nghĩ chính là chất lượng và năng suất công việc khác nhau một trời một vực.

Thứ tư, người đời có câu:”kẻ có chí thì việc tất thành”, có nghĩa là người có chí mạnh mẽ và cứng rắn thì dù gặp khó khăn cũng quyết tâm hoàn thành việc mình đã định làm.

Không có chuyện gì dễ dàng cả. Dù có gặp mưa gió, bão tuyết, đếm tối vẫn quyết tâm và luôn đổi mới nhận thức, nỗ lực tiến tới mục tiêu mình muốn thì chẳng có việc gì không thành cả.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top