Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn

Để thành công và lập nên nghiệp lớn thì bất kỳ ai cũng phải có quý nhân giúp đỡ, từ việc nhỏ đến việc lớn thì cũng đều được sự hỗ trợ đắc lực của sáu loại người hay còn gọi là Thuyết Lục Nhân. Thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn.

Sự thành công của một người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên để làm đại sự lập nghiệp lớn thì không thể không nhắc đến thuyết lục nhân. Hôm nay lamnguoi.net xin chia sẻ đến bạn đọc một Thuyết rất quan trọng mà bất kỳ ai muôn làm đại sự đều phải áp dụng.

Thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn

Thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn

Thành bại của một con người đều trải qua nhiều yếu tố, từ sự nổ lực của bản thân, nuôi mộng chí lớn, sự kiên trì đến cùng, may mắn...vv Tuy nhiên vẫn chưa đủ, để thành công, cần có 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, trong đó yếu tố “Nhân hoà” là quan trọng nhất. Nhưng nhân hoà là những nhân nào, hoà với ai, hoà như thế nào mới là quan trọng. Các nhà tâm lý học đã chỉ ra thuyết lục nhân, nghĩa là để thành công, từ việc nhỏ đến việc lớn đều cần có sáu loại người (nhân) hỗ trợ bạn. Vậy thuyết lục nhân là gì và tại sao nó lại vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn. Hãy cùng lamnguoi.net đi vào phân tích nghiên cứu.

1. QUÝ NHÂN

Một là phải có quý nhân phù trợ. Quý nhân là người nâng đỡ, tạo điều kiện cho bạn, giới thiệu bạn với ai đó. Họ là những bề trên của bạn, đối xử tốt với bạn. Tất nhiên, bạn phải là người tốt mới có quý nhân phù trợ. Xin đừng hiểu quý nhân phù trợ là trời, là phật hay một thế lực siêu nhiên nào đó. Đó có thể là sếp của bạn, người thầy của bạn, người giữ cương vị cao hơn bạn trong cơ quan…

2. CỔ NHÂN

Thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn

Hai là cần có cổ nhân để chỉ dẫn. Cổ nhân là những người tuy không giúp bạn về tiền bạc hay nâng đỡ bạn như quý nhân, nhưng cho bạn những hài học quý giá, chỉ dẫn cho bạn đường đi nước bước. Họ không hẳn phải là người già. Đó có thể là thầy giáo của bạn, nhà tư vấn, người tiền nhiệm hay đơn giản chỉ là người bạn đã đi trước bạn một bước.

3. BẢN NHÂN

Dù có quý nhân phù trợ, có cổ nhân chỉ bảo, nhưng cái nhân thứ ba mới quan trọng. Đó chính là “bản nhân”, tức chính bản thân bạn. Sự nỗ lực của chính bạn mới quyết định bạn có thành công hay không. Chính vì có bản nhân vững vàng, bạn mới nhận ra ai là quý nhân, ai là hiền nhân để cậy nhờ, hỏi han, xin chỉ giáo. Có người bản nhân yếu, nên gặp quý nhân mà không biết, ngồi cạnh cổ nhân chẳng khai thác được gì, ngoài chuyện tào lao.

4. HIỀN NHÂN

Không ai có thể làm việc gì thành công mà không có hiền nhân. Hiền nhân là những người cùng chí hướng, sống chết cùng với bạn. Bạn hô có hiền nhân ủng hộ. Bạn làm, có hiền nhân làm cùng. Làm cùng nhau nhưng mỗi người theo đuổi một mục đích riêng, giữ miếng, thủ thế với nhau thì không phải hiền nhân.

5. TIỂU NHÂN

Đừng quên rằng ở đời không bao giờ hết “tiểu nhân”. Đó là những kẻ ghen ăn tức ở, ghanh ghét bạn, chọc phá bạn. Đừng ngạc nhiên hay tức giận, bởi tiểu nhân rất có lợi cho bạn. Nhờ tiểu nhân “chọc ngoáy” mà ý kiến của bạn, dự định của bạn được phản biện, bạn lại cẩn trọng hơn trong suy nghĩ, làm ăn. Thế là chính tiểu nhân đã giúp bạn hoàn thiện bản thân, tránh được tư tưởng chủ quan, lạc quan thái quá.

6. TÌNH NHÂN

Thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn

Thứ nhân cuối cùng trong lục nhân chính là “tình nhân”. Đừng vội nghĩ về nghĩa xấu của hai tiếng tình nhân. Đó chỉ là người có tình với bạn, nặng lòng về bạn. Với tình nhân, bạn có thể dốc bầu tâm sự, dựa đầu vào vai họ để khóc mà không sợ người ta chê bạn yếu đuối, bạn hứng khởi la hét, không bị người đó nói bạn có vấn đề. Tình nhân là dòng nước mát bạn tắm khi nóng, là lò sưởi khi bạn lạnh, là miếng ngon khi bạn đói. Ai là tình nhân của bạn, bạn phải tự xác định.

thuyết lục nhân bạn sẽ thành công nhanh chóng. Nhờ có lục nhân, nó có thể làm đảo ngược tình thế, ngay cả khi chưa có được thiên thời, địa lợi.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về thuyết lục nhân là thuyết vô cùng quan trọng đối với người làm đại sự lập nghiệp lớn qua bài viết này sẽ giúp bạn có sự hiểu biết về sự thành công thông qua 6 loại người sẽ giúp bạn đi đến đỉnh vinh quang. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Sưu tầm và Biên soạn, lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top