Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang

Thu nhập hàng ngày của bạn được bao nhiêu không quan trọng, cái quan trọng là bạn giữ lại tiền được bao nhiêu. Không cần bạn thu nhập nhiều tiền, hãy làm theo Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang mà lamnguoi.net sắp hướng dẫn bạn sau đây sẽ giúp bạn được viên mãn

Hãy tiết kiệm 10% thu nhập của mình để tiết kiệm và đầu tư

Cho dù thu nhập của bạn cao hay thấp thì bạn cũng phải áp dụng nguyên tắc tiết kiệm này, hãy tin tôi đi vì đây là Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang mà nhiều tỷ phú thế giới đã áp dụng. Và đây cũng là cách rất nổi tiếng mà trong quyển sách bán chạy nhất thế giới đã từng chỉ ra là ”Người giàu có nhất thành Babylon” và cũng là 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới hay sử dụng. Thật ra điều này hết sức đơn giản và dễ áp dụng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay được, ấy vậy mà cũng rất nhiều người không làm được. Chúng ta phải kiên trì với kế hoạch chi tiêu của mình và học theo Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang để bạn ngày càng có nhiều tiền hơn.

Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang

Chi tiêu hợp lý và mua sắm những thứ cần thiết nhất, không xa xỉ

Mua sắm xa xỉ và chi tiêu thường ngày không hợp lý quá đà là nguyên nhân chính dẫn đến ngân sách tài chính của bạn thâm hụt khi chưa hết tháng và tất nhiên bạn luôn ở trong tình trạng nghèo khó và túng quẫn. Bạn hãy thỏa mái và tận hưởng những thứ mà bạn cho là thích nhất phù hợp với túi tiền của bạn, những thứ mà không cần phải quá sang trọng mới phù hợp. Chúng ta có thể dùng một ít tiền là có thể mua được những thứ ta cần phù hợp với bản thân mình thay vì phải bỏ rất nhiều tiền để mua nó để rồi chúng ta không dùng hết.

Warren Buffet là một ví dụ điển hình về Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang của nguyên tắc này. Ông vẫn sống ở Omaha, Nebraska trong ngôi nhà mà ông mua từ năm 1958 với giá 31.500 đô la. Mặc dù có hàng tỷ đô la để thoải mái chi tiêu, nhưng Buffet vẫn thấy không có lý do gì phải sống trong khu nhà lớn chỉ vì ông có thể làm như vậy. Thay vào đó, ông thoải mái sống trong căn nhà bình thường có 5 phòng ngủ ở miền trung nước Mỹ.

Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang

Câu chuyện có thật về một cô gái chỉ chi tiêu 1/5 thu nhập của mình để làm giàu.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của Khánh Linh, tiếp viên hàng không 29 tuổi quê Khánh Hòa, về cách cô vươn lên trong công việc và quản lý chi tiêu:

Ba mẹ ly hôn, kinh tế gia đình khó khăn nên tôi đi làm từ lúc vào đại học chuyên ngành công nghệ thông tin. Do có ngoại hình khá, tôi xin làm thêm PG - người mẫu tiếp thị sản phẩm, mỗi tháng được 3-4 triệu. Số tiền này tôi dùng đóng học phí (hơn 3 triệu/một kỳ), còn lại góp cho mẹ phụ nuôi em trai nhỏ. Tôi ít khi mua quần áo mới, tiền dư để dành, khi đủ là sắm một chỉ vàng.

Vì không ngại các sự kiện ngoài trời, phải đứng phơi nắng lâu, tôi nhận được nhiều việc và 2 năm sau thì được chọn làm trưởng nhóm. Thấy tôi hiền lành mà làm việc trong môi trường hay bị trêu ghẹo, một vị khách tốt bụng đã giới thiệu tôi vào bán hàng cho một công ty thiết bị điện tử. Tại đây, vì là người trẻ nhất, tôi bị điều ra đứng ở quầy khuất, ít khách ghé tới nên mấy tháng đầu không đạt chỉ tiêu, lương chỉ 5-5,5 triệu.

Về sau, để cải thiện điểm yếu vị trí xấu, tôi luôn đến sớm hơn 30 phút buổi sáng để bày biện góc bán thật đẹp. Dù công ty không yêu cầu, tôi cũng ghi lại số điện thoại của khách đã mua hàng rồi một tuần sau nhắn tin hỏi thăm việc dùng sản phẩm và hẹn họ qua tư vấn nếu cần. Ngoài ra, hôm nào chưa xong việc hoặc hết ca mà vẫn còn khách, tôi sẵn sàng ở lại 1-2 tiếng. Nhờ vậy, số lượng người mua tại quầy của tôi ngày càng đông vì nhiều khách cũ quay lại hoặc giới thiệu người thân, bạn bè tới. Dần dà, thu nhập của tôi tăng lên 9 triệu.

Năm 2014, biết có đợt tuyển tiếp viên hàng không, tôi dự thi và tự tin vào khả năng được chọn vì có đủ những điều họ cần: ngoài ngoại hình, giao tiếp là khả năng ứng xử, chăm sóc khách hàng, sự tận tâm... Tôi biết ơn thời gian làm PG cho mình cơ hội gặp đủ kiểu khách và việc tôi tận dụng cứ thấy khách nước ngoài nào là chủ động ra nói chuyện bằng tiếng Anh cũng không bị bỏ phí. Vào hãng bay, thu nhập mỗi tháng của tôi lên 35-40 triệu đồng, chưa kể các khoản công tác phí nếu chịu khó đi các vùng xa.

Trong công việc, tôi rất coi trọng mối quan hệ. Nếu mình muốn làm giàu, phải chọn nhóm ham kiếm tiền để chơi. Chơi với ai, tôi không quan tâm người đó giàu hay nghèo mà là họ có tử tế, cầu tiến không.

Cũng qua các mối quan hệ, tôi học hỏi được nhiều về đầu tư bất động sản, tiền ảo. Năm ngoái, tôi mua một mảnh đất 900 triệu đồng khi thấy khu vực này có tiềm năng phát triển. Sau vài tháng, thấy giá hời, tôi bán đi, được 1,6 tỷ đồng.

Dù thu nhập cao hơn nhiều nhưng cách chi tiêu của tôi không thay đổi mấy, kể cả sau khi tôi lập gia đình và sinh con vào năm ngoái. Mỗi tháng, tôi tiêu khoảng 7-8 triệu đồng, chủ yếu cho ăn uống, mua thuốc bổ. Khi trên máy bay dư suất ăn, tôi sẵn sàng hâm lại để dùng.

Tôi cũng là tín đồ mua hàng giảm giá. Thường tôi chọn mua đồ Tết vào đúng ngày 30 hay mua đồ hè vào cuối đông và ngược lại. Tôi không mê đồ hiệu, chỉ chọn các hãng bình dân và thường vài tháng sẽ sắm đồ một lần, viết chi tiết những thứ mình cần.

Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang

Định mua gì, tôi sẽ tìm hiểu trên mạng rồi chọn cửa hàng có món phù hợp, sau đó đến chọn trực tiếp, nếu ưng thì lấy đúng món đó rồi ra về. Thỉnh thoảng, khi đầu tư thu lợi lớn hoặc đạt được mục tiêu nào đó, tôi cũng tự thưởng cho bản thân một món mình thích như chiếc váy, thỏi son... nhưng tất cả đều theo kế hoạch, chọn lựa kỹ chứ không ngẫu hứng nhìn thấy đâu đó là rước về.

Sau 6 năm đi làm, tôi đã trả giúp mẹ món nợ hơn 300 triệu đồng và đang có trong tay hơn 2 tỷ. Số tiền này tôi đang gửi tiết kiệm và dự định sẽ mua một mảnh đất lớn, có tiềm năng phát triển tốt trong 10 năm tới. Tôi cũng trích ra một khoản tiền để lướt sóng tiền ảo, với mục tiêu đầu tư nhỏ để học hỏi là chính nên trong một năm chơi không bị lỗ nhiều.

Tôi thấy nhiều bạn trẻ quanh mình hay than phiền rằng thời nay rất khó tìm việc và vì có bằng đại học nên họ không thể chấp nhận làm những công việc lương thấp hay không liên quan tới chuyên môn. Tôi nghĩ hoàn toàn khác. Cái quan trọng để chọn việc không phải là mức lương ban đầu bao nhiêu mà công việc đó có mang lại cơ hội thăng tiến không, làm tốt có tăng lương không, mình sẽ học hỏi được gì từ đó.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Cách tiết kiệm tiền để có cuộc sống hạnh phúc và giàu sang. Bạn hãy vận dụng ngay vào cuộc sống của mình để giúp bạn có cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền bạc của bạn. Chúc bạn thành công!

Hector Trần, Biên tập, lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top