Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới

Giàu hay nghèo trên thế giới này phần lớn đều phụ thuộc vào cách bạn kiếm tiền và cách bạn chi tiêu tiền hàng ngày. Tuy nhiên trước khi bạn kiếm được nhiều tiền thì bạn hãy học 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới dưới đây để bạn sẽ có nhiều tiền vào ngày càng giàu có.

Đa số chúng ta đều chi tiêu một cách hết sức lãng phí và hầu như không kiểm soát được số tiền của bạn, nếu đã như vậy thì làm sao bạn trở  nên giàu có được. Hãy cùng lamnguoi.net bày bạn 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới để bạn thoát khỏi sự nghèo khổ.

5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới

1. Hãy tiết kiệm tiền trước khi bạn tiêu xài

Đây là cách tiết kiệm tiền rất phổ biến mà các tỷ phú hay áp dụng. Những tỷ phú tự thân vận động luôn luôn áp dụng cách này. Trong cuộc sống hàng ngày, khi cúng ta có thu nhập thông thường thì ta hay sài và mua sắm trước, chi các khoản hóa đơn tiền nhà, tiền xăng...vv trước rồi mới tiết kiệm, chúng ta đã làm ngược với 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới hay áp dụng. Nên nhớ, bạn sẽ chẳng thể nào giàu có nếu không thể tự kiểm soát tài chính của ban thân mình. Để thay đổi điều này, trong số tiền bạn kiếm được hàng tháng, bạn hãy dành riêng ra một khoản nhất định để dành dụm, rồi sau đó dùng phần còn lại để chi tiêu. Nhờ mẹo nhỏ này, bạn sẽ không thể trở thành triệu phú chỉ sau một đêm nhưng chắc chắn sẽ có trong tay một món tiết kiệm hậu hĩnh. Về hạn mức tiếp kiệm, Luke Landes - ông chủ nổi tiếng của kênh thông tin Consumerism Commentary, khuyên rằng: “Tiết kiệm 10% thu nhập của bạn là một khởi đầu tốt nếu bạn không phải bận tâm bất cứ điều gì. Sau đó, hãy nâng dần hạn mức tiết kiệm của mình lên theo từng tháng”.

2. Hãy tận dụng những gì mình đang có và giảm bớt những thứ xa xỉ

Chúng ta hay đua đòi và chạy theo những cảm xúc sở thích nhất thời mua sắm xa xỉ những thứ đắc giá mà không cần thiết trong khi đó ta chỉ thu nhập rất thấp hoặc những thứ đó chúng ta rất ít khi dùng tới. Hãy thử nhìn vào tấm gương của các tỷ phú thế giới để học hỏi 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới. Không như phim ảnh và các câu chuyện thần tượng hay đồn đổi, các tỷ phú giàu nhất thế giới không sống cuộc sống xa hoa, hào nhoáng, mà thực tế họ vẫn là những người sống đơn giản, đạm bạc. Nguyên nhân cốt lõi họ khiến kiếm được nhiều tiền, thoải mái về tài chính là sự cần kiệm.

Tỷ phú Bloomberg, cực thị trưởng thành phố New York, được cả thế giới ngưỡng mộ với gia tài đồ sộ và sự nghiệp lẫy lừng tại công ty truyền thông Bloomberg LP. Tuy nhiên, ít người biết rằng trong 10 năm qua, ông chỉ sở hữu hai đôi giày làm việc. Ông tiết kiệm tiền cho những nhu cầu quan trọng hơn thay vì tiêu xài hoang phí cho những đôi giày mà ông sẽ không thực sự cần.

5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới

3. Áp dụng công thức tiết kiệm 10% trên tổng thu nhập của bạn

Đây là cách rất nổi tiếng mà trong quyển sách bán chạy nhất thế giới đã từng chỉ ra là ”Người giàu có nhất thành Babylon” và cũng là 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới hay sử dụng. Thật ra điều này hết sức đơn giản và dễ áp dụng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay được, ấy vậy mà cũng rất nhiều người không làm được. Chúng ta phải kiên trì với kế hoạch chi tiêu của mình và học theo 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới để bạn ngày càng có nhiều tiền hơn.

4. Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền ngay lúc này và từ rất sớm

Đây là điều mà chúng ta còn chần chừ và suy nghĩ, và luôn tính toán xem mình sẽ tiết kiệm từ đâu và lúc nào. Đừng chần chừ nữa mà bạn hãy áp dụng tiết kiệm tiền ngay lúc này và càng sớm càng tốt. Carlos Slim, một doanh nhân người Mexico gần đây đã vượt qua Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới đã đưa ra một trong những bí quyết quan trọng nhất giúp đạt được thành công về mặt tài chính. Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt và quản lý đúng cách, sau này bạn sẽ trở nên giàu có dù bạn đang làm việc gì.

5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới

5. Hãy mua những thứ và ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Bạn hãy thỏa mái và tận hưởng những thứ mà bạn cho là thích nhất phù hợp với túi tiền của bạn, những thứ mà không cần phải quá sang trọng mới phù hợp. Chúng ta có thể dùng một ít tiền là có thể mua được những thứ ta cần phù hợp với bản thân mình thay vì phải bỏ rất nhiều tiền để mua nó để rồi chúng ta không dùng hết. Warren Buffet là một ví dụ điển hình về 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới  của nguyên tắc này. Ông vẫn sống ở Omaha, Nebraska trong ngôi nhà mà ông mua từ năm 1958 với giá 31.500 đô la. Mặc dù có hàng tỷ đô la để thoải mái chi tiêu, nhưng Buffet vẫn thấy không có lý do gì phải sống trong khu nhà lớn chỉ vì ông có thể làm như vậy. Thay vào đó, ông thoải mái sống trong căn nhà bình thường có 5 phòng ngủ ở miền trung nước Mỹ.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ với các bạn về 5 cách tiết kiệm tiền hay nhất để trở nên giàu có như các tỷ phú thế giới, rất mong với thông tin này sẽ giúp các bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm về cách tiết kiệm tiền để bạn trở nên giàu có hơn.

Hector Tran, Ban biên tập và sưu tầm - lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top