Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Bản chất của đồng tiền, cách kiếm tiền của những người thành công

Tiền bạc cũng như bất kỳ vấn đề gì khác, nếu như chúng ta hiểu rõ bản chất của đồng tiền chắc chắn chúng ta sẽ biết cách để kiếm được nhiều nhiều tiền. Ngày nay, mọi người đều phải sử dụng tiền cho mọi nhu cầu của cuộc sống từ ăn uống, đi lại, sinh hoạt cho đến các nhu cầu về tinh thần nhưng ít có ai hiểu được bản chất của đồng tiền.

Ước tính, cứ 100.000 người thì chỉ có 1 người hiểu được vấn đề này và họ đã giàu có. Vậy bản chất của đồng tiền là gì ? Để trả lời vấn đề này, chúng ta cùng đi ngược dòng lịch sử một chút. Bắt đầu từ khi xã hội có sự trao đổi hàng hóa, mọi người hầu như ai cũng biết cách để tự cân bằng cuộc sống của mình.

Họ tự làm mọi thứ để cuộc sống không bị thiếu thốn như: tự trồng trọt, chăn nuôi, tự làm nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn... Cho đến khi thành quả lao động của họ phát triển đến một mức nhất định, của cải bị dư thừa, nhu cầu trao đổi bắt đầu diễn ra. Họ dùng thành quả lao động của mình để đổi lấy những thứ mà mình không tự làm được. Ví dụ, nhà A nuôi được 10 con bò (đang dư bò), còn nhà B thì biết cách làm ra được những tấm vải đẹp (đang dư vải). Nhà A sang nhà B thương lượng để trao đổi bò lấy vải và được nhà B đồng ý.

Một vật được gọi là hàng hóa khi đủ 3 yếu tố: là thành quả của lao động, thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người và được đem ra trao đổi mua bán. Xã hội càng phát triển, vấn đề trao đổi hàng hóa càng phổ biến, người ta bắt đầu nghĩ tới những vật ngang giá chung. Ban đầu là vàng, bạc, sau đó là tiền, ngày nay lại xuất hiện tiền điện tử.

1. Bản chất của đồng tiền là thành quả của lao động:

Chúng ta không nên dùng tiền cho những nhu cầu không cần thiết khi chưa tiếm được tiền, hoặc vượt quá số tiền mình kiếm được. Mua hàng trả góp là một việc làm không nên. Bạn cần hiểu rõ bản thân mình để lựa chọn ngành nghề phù hợp, có tiềm năng phát triển. Siêng năng học hỏi, trao dồi kỹ năng chuyên môn và làm việc chăm chỉ là cách giúp bạn để có tiền ngày càng nhiều hơn.

2. Để có nhiều tiền chúng ta cần phải tiết kiệm tiền:

Tiết kiệm luôn là đức tính quan trọng hàng đầu. Đi ngược lịch sử chúng ta đã thấy việc trao đổi hàng hóa chỉ xảy ra mình không tự làm được vật gì đó và nó thật sự cần thiết. Tự nấu ăn thay vì phải mua đồ ăn ở ngoài chúng ta sẽ ăn được 1 ngày và còn đảm bảo vệ sinh.

Tự rửa xe, thay vì phải đem xe ra tiệm và rồi ngồi chờ 30 phút,... Nếu biết chi tiêu hợp lý chúng ta sẽ tích lũy được nhiều tiền hơn. Những nhu cầu của bản thân ngày càng ít lại và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

3. Dùng tiền mua tài sản bạn sẽ có nhiều tiền:

Tài sản là những thứ giúp bạn kiếm ra tiền. Tiêu sản là những thứ chỉ làm tiêu tốn tiền của bạn. Ví dụ, bạn mua chiếc xe để đi làm thì nó là tải sản của bạn. Nhưng nếu bạn dùng nó để đi chơi lại phải tốn tiền đổ xăng, thay nhớt thì nó là tiêu sản. Bạn là người kinh doanh, bạn dùng điện thoại để tìm kiếm khách hàng, dễ dàng trò chuyện với khách hàng, chiếc điện thoại là tài sản của bạn. Nhưng nếu bạn ngồi hàng giờ trên facebook để trò chuyện với bạn bè, lên youtube chỉ để xem phim lại phải tốn tiền trả tiền internet, dán màn hình, ốp lưng,... thì nó là tiên sản của bạn. Người thông minh là người biết dùng tiền để mua tài sản thay vì tiêu sản.

Có 3 cách để giúp bạn có nhiều tiền: làm việc chăm chỉ, tiết kiệm tiền và dùng tiền để mua tài sản. Lamnguoi.net chúc bạn thành công và giàu có.
 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top