Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du

Cuộc đời này vốn dĩ vô thường, không có gì là mãi mãi và không có gì là vĩnh hằng, mọi thứ luôn thay đổi theo thời gian, đời người cũng thế. Kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du, ai rồi cũng sẽ chết, rồi cũng sẽ tàn lụi theo thời gian. Hãy biết quý trọng từng phút giây hiện tại bạn ơi.

Vạn vật vô thường, luôn biến đổi theo thời gian, chẳng có gì là tồn tại mãi mãi trong thế giới này, kể cả những nỗi đau và rắc rối của bạn. Vì kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du, ai rồi cũng sẽ chết, rồi cũng sẽ tàn lụi theo thời gian.

Kiếp người vô thường ngắn ngửi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du

Cuộc sống và vạn vật quanh chúng ta, từng giờ từng phút luôn luôn biến đổi theo không gian và thời gian, không có gì tồn tại vĩnh viễn. Đó chính là “Vô thường”, nghĩa là không có gì thường xuyên trường tồn mãi mãi. Hôm nay lamnguoi.net xin gửi đến bạn đọc bài viết Kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du thật ý nghĩa và thật là sâu sắc.

1. Kiếp người vô thường ngắn ngủi

Có những thứ khi mất đi rồi thì ta vô cùng tiếc nối, nhưng khi bạn đang có nó thì bạn không biết giữ nó, cuộc đời là thế, có không giữ mất rồi tiếc nối, tất cả rồi cũng qua đi . Bởi vậy mới nói kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du, tất cả rồi cũng sẽ thay đổi tàn lụi theo thời gian. Hãy biết sống hạnh phúc và hài lòng những gì bạn đang có và nỗ lực cố gắng để ngày mai tốt hơn, sống hạnh phúc hơn, sống biết quý trọng từng phút giây. Hạnh phúc không phải là những gì cuộc sống mang lại cho ta, mà do chính ta tự cảm nhận mà có. Hoàn cảnh xung quanh không mang lại cho ta hạnh phúc, mà chính ta phải tự rèn luyện từng ngày. Chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc, ta tự tạo cho mình tâm trạng vui tươi, thanh thản thì ta sẽ được sống như vậy. Cuộc sống giống như quả bóng nảy, những gì ta làm, những gì ta nghĩ đều được cuộc sống phản ứng lại như thế. Hạnh phúc không phải là những thứ mất đi trong quá khứ, không phải là những kỳ vọng trong tương lai, mà là những cảm xúc hiện hữu trong ta ở thời điểm hiện tại. kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du. Hãy sống trọn vẹn từng ngày, từng ngày, chúng ta sẽ có niềm hạnh phúc trọn vẹn. Vì có duyên, nên chúng đã đến với ta. Khi chúng ở bên ta, hãy biết quý trọng và nâng niu. Khi chúng mất đi, ta cũng đừng quá nuối tiếc. Hãy chấp nhận sự ra đi đó như một điều hiển nhiên phải có. Không có gì ở lại với ta mãi mãi.

Hãy sống nhân ái với những người xung quanh ta. Cuộc sống cho ta quá nhiều điều tốt đẹp. Khi ta cho đi, ta sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Cuộc đời này rất ngắn ngủi, hãy bỏ qua những giận hờn - ghen tức, những tranh chấp hơn thua, để sống một cuộc sống nhẹ nhàng và thanh thản nhất có thể. Hãy cảm nhận sự bình yên trong cuộc sống thường nhật cuả chúng ta. Bình yên không phải là khi ta sống ở một nơi yên tĩnh, mà ngay cả ở nơi ồn ào nhất, lúc gặp khó khăn nhất trong cuộc đời, ta vẫn thấy lòng mình thanh thản, không gợn chút bâng khuâng"

2. Không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du

Kiếp người vô thường ngắn ngửi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du

Trước khi đi vào những câu nói rất hay rất thâm thúy về kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du thì bạn hãy luôn nhớ rằng: Hãy biết yêu thương và quý trọng những gì bạn đang có đang sống. Thời gian và mọi thứ cũng vô thường, đời người thật ngắn ngủi để rồi thoáng chốc hiểu ra một điều được sống thanh thản hưởng chọn niềm yêu thương là điều quý giá. Tiền bạc giàu sang rồi cũng vô thường, khi chúng ta ra đời thì cũng đã chẳng có một đồng, khi chết rồi cũng chẳng mang đi được một xu. Về thế mới  nói kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du.

Chẳng có gì là tồn tại mãi mãi trong thế giới này, kể cả những nỗi đau và rắc rối của bạn. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi và bản chất của nó là vậy. Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc. Nó đến và đi. Bạn hãy học cách chấp nhận và trân trọng điều đó.

Và bạn hãy nhớ rằng: Đời người dài đến vậy, đường lại xa đến thế. Bạn chỉ có thể dựa vào bản thân. Hãy nuôi dưỡng sức mạnh của mình. Nếu biết xin lỗi, bạn là người dũng cảm. Nếu biết tha thứ, bạn là người mạnh mẽ. Nếu biết cách quên, bạn là người hạnh phúc. Bạn chỉ cần có trách nhiệm với những gì mình nói, không cần có trách nhiệm với những gì người khác hiểu.

Kiếp người vô thường ngắn ngửi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du

Thực ra trên đời này chẳng có gì là thực sự công bằng cả, chẳng qua là mọi người cảm thấy thế nào là công bằng thôi. Trời sinh ra đức tính ganh đua, hoặc là để bạn trở nên ghen ghét, đố kị và tự dìm mình xuống, hoặc là bạn sẽ vì ganh mà cố gắng, phấn đấu để bằng họ. Bạn cũng đừng mất quá nhiều thời gian như vậy, vì khi bạn mãi mê chạy theo những thứ gì đó để khi bạn đạt được rồi thì tất cả đã khác xưa. Kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du, mọi thứ giờ đây đã thay đổi, mãi mãi không bao giờ trờ lại như xưa.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Kiếp người vô thường ngắn ngủi, không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là phù du qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết sâu sắc về đời người về sự vô thường của thế giới này.  Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Biên tập, lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top