Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Làm sao để thành công, sống an vui và hạnh phúc. Phần 2: Luật hấp dẫn

Chúng ta có những lúc thất vọng đối với những sự việc xảy đến trong cuộc đời. Tuy nhiên, chính là do ta nghĩ “cuộc đời chẳng bao giờ được như mong muốn” nên mới dẫn đến kết quả đó. Nếu ta cứ một mực suy nghĩ cuộc đời sao mà luôn trục trặc thì chắc chắn cuộc đời sẽ trục trặc đúng như ý nghĩ của ta.

Nói cách khác, tâm nguyện của chúng ta thế nào thì cuộc đời ta trong thực tế sẽ là như vậy. Đó chính là phương thức vận động của luật hấp dẫn.Vì thế, nếu chúng ta định làm điều gì thì trước hết phải xác định mình mong muốn “việc đó sẽ như thế này hoặc như thế kia” trước đã. Nghĩa là, nếu chúng ta không muốn làm thì không thấy cách làm mà thành công cũng không đến. Vì thế, điều quan trọng là phải có khát vọng mãnh liệt và suy nghĩ nghiêm túc. Trên cơ sở đó, ý muốn trở thành khởi điểm và sau đó sẽ hình thành cách làm. Cuộc đời của bất kỳ người nào cũng sẽ hiện hữu như những gì người đó đã khao khát và hình dung. Ý muốn giống như hạt giống là nhân tố đầu tiên và quan trọng nhất để hiện thực nảy mầm, bén rể, thành cây, ra hoa, kết quả trong mảnh vườn cuộc đời. Đó chính là luật hấp dẫn để thành công.

Tuy nhiên, để khát vọng thành hiện thực thì suy nghĩ ở mức bình thường là không đủ. Suy nghĩ phải thấu đáo, phải liên tục, không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm, khi thức cũng như khi ngủ chứ không nửa vời theo kiểu “làm được thì tốt”. Toàn bộ cơ thể, từ đỉnh đầu đến gót chân đều ngập tràn suy nghĩ. Nếu đứt tay, đứt chân thì “suy nghĩ chảy ra chứ không phải máu chảy ra”. Tập trung suy nghĩ, mãnh liệt suy nghĩ, đó là động lực sáng tạo của con người. Xem thêm: Bí mật luật hấp dẫn - Đừng đọc nếu như bạn không muốn thành công

Tại sao có cùng khả năng như nhau và mức độ nỗ lực ngang nhau và người thì thành công, người thì thất bại ? Người ta thường đổ lỗi cho vận số, cho may rủi. Nhưng thực ra, đó là do sự khác nhau về sức mạnh, tầm cao, độ sâu và độ chảy bỏng của khát vọng mỗi người. Đọc đến đây, có lẽ một số đọc giả sẽ lắc đầu không đồng tình vì cho rằng tôi thuộc loại “lạc quan chủ nghĩa”. Nhưng việc suy nghĩ đến cùng kỳ lý là hành vì hoàn toàn không dễ dàng, không phải người nào cũng có thể làm được. Lúc nào cũng phải nung nấu suy nghĩ mãnh liệt, khát vọng cháy bỏng và những điều đó phải ăn sâu vào tâm thức.

Ngay cả trong lĩnh vực kinh doanh, để triển khai những kế hoạch mới, để tạo ra một sản phẩm mới nếu chúng ta chỉ suy nghĩ trong đầu thôi thì phần lớn chúng ta chỉ nghĩ tới khó khăn và những cản trở. Nếu cứ theo cách thông thường thì sự việc không trục trặc cũng phải trục trặc. Còn nếu thực sự có ý định làm thì điều không thể thiếu là phải có tư duy mãnh liệt, khát vọng mãnh liệt. Để biến điều không thể thành có thể thì trước hết phải suy nghĩ mãnh liệt đến mức điên khùng. Tiếp đến là phải có niềm tin rằng sẽ làm được. Và cuối cùng là quá trình lao động nỗ lực tiến về phía trước. Đó là phương thức vận dụng luật hấp dẫn để có được thành công trong cả hoạt động kinh doanh lẫn trong cuộc đời.

Bạn có thấy sản phẩm hiện ra trước mắt với đủ màu sắc không ?

Khát vọng mãnh liệt là động lực để quá trình lao động hoàn tất sự vật. Cũng có người tránh, không muốn đề cập đến vấn đề này vì cho rằng đó là biện pháp thuần tinh thần chứ không mang tính biện chứng khoa học. Tuy nhiên, với một sự vật, nếu chúng ta luôn suy nghĩ về nó, suy nghĩ một cách triệt để, một cách thấu đáo thì sẽ phát sinh hiện tượng: Như thể chúng ta nhìn thấy được kết quả cuối cùng. Nghĩa là chúng ta sẽ có thể nhìn thấy được kết quả nếu suy đi tính lại “làm thế này thì… làm cách kia thì….” một cách nghiêm túc về quy trình, về các bước thực hiện, lặp đi lặp lại các thử nghiệm mô phỏng chứ không đơn thuần chỉ là muốn “được thế thì tốt quá” hoặc “muốn làm như thế” và chỉ muốn không thôi.

Khi đã kiên trì theo đuổi một cách nhất quán quá trình tư duy như vậy thì thế nào cũng “thấy” con đường dẫn đến thành công giống như nhìn lại con đường đã từng đi qua. Khi đó chúng ta có thể vẽ ra một cách tỉ mỉ, chi tiết trong đầu toàn bộ trạng thái sự vật đã được hình thành và hoàn tất, chẳng khác nào từ trong giấc mơ sự vật dần dần hiện ra trong thực tế và ranh giới giữa giấc mơ và hiện thực sẽ không còn nữa.

“Suy nghĩ thấu đáo cho tới khi sự vật hiện ra trước mắt” - Đó chính là luật hấp dẫn để thành công.

lamnguoi.net tổng hợp và biên tập.

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top