Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Những triết lý làm người để cuộc sống trở nên có ý nghĩa

Chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ. Một thời đại mà con người được ăn ngon, mặc đẹp và đầy đủ những tiện nghi trong cuộc sống.

Chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ. Một thời đại mà con người được ăn ngon, mặc đẹp và đầy đủ những tiện nghi trong cuộc sống. Nhưng cũng là thời đại đầy dẫy những tội ác và tệ nạn xã hội, con người dần dễ trở nên bi quan chán chường và dễ dàng bị cám dỗ nhất.

Trong thời đại này, những giá trị bên ngoài lại được chú trọng nhiều hơn những giá trị cao đẹp trong tâm hồn. Chạy theo những giá trị bên ngoài, chúng ta sẽ rất mệt mỏi và chán chường vì mục tiêu chưa đạt được mà trong khoảng thời gian đó cũng không làm được điều gì có ý nghĩa cả. Vậy đâu là quan niệm sống đúng đắn trong thời kỳ hiện tại ? Hãy cùng Lamnguoi.net đến với những triết lý làm người để cuộc sống trở nên có ý nghĩa nhé !

1. Yêu thương bản thân

Bạn có thật sự yêu thương bản thân mình chưa ? Khi được bạn bè rủ rê nhậu nhẹt thâu đêm và lao vào những cuộc vui bất tận bạn đã phản ứng như thế nào ? Bạn có đang thật sự bảo vệ tốt sức khỏe của mình ? Có bao giờ bạn dừng truy cập facebook, bớt chú ý vào người khác để nhìn lại bản thân mình và hiểu về nó chưa ? Ưu điểm của bạn, khuyết điểm của bạn là gì ? Bạn muốn trở thành ai và sống như thế nào ? Hãy suy nghĩ cho điều đó !

2. Yêu thương gia đình

Gia đình là nơi yêu thương bạn vô điều kiện cho dù bạn có như thế nào. Vì thế, đừng làm họ buồn. Hãy cùng họ, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Hãy bên cạnh họ, thông cảm cho họ, quan tâm và giúp đỡ họ nhiều hơn. Khi bạn biết yêu thương gia đình cũng là lúc bạn đã xây dựng được cho mình những giá trị mới. Hãy làm cho họ tự hào về bạn !

3. Phát triển tốt các mối quan hệ

Quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh giúp cuộc sống bạn trở nên tươi đẹp, đáng sống hơn bao giờ hết. Việc giúp đỡ những người xung quanh cũng giúp bạn tìm được những người bạn tốt thật sự, những người luôn bên cạnh an ủi, động viên khi bạn buồn và chúc mừng khi bạn thành công. Ngoài ra, yêu thương mọi người cũng chính là bạn đang đặt những tiến vững chãi trên con đường thành công của bạn.

4. Trở thành người có ích cho xã hội

Thời kỳ phát triển nhanh chóng của xã hội, hãy tự hỏi mình sẽ làm gì để đóng góp vào sự phát triển đó. Đặt ra mục tiêu cho chính mình, siêng năng học hỏi, phát huy bản thân đến tột độ, và kiên trì đến cùng với mục tiêu. Khi năng lực của bạn tràn trề, bạn dễ dàng giúp đỡ mọi người có được cuộc sống đẹp hơn. Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa và rồi bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn. Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

An Nhiên - Ban biên tập Lamnguoi.net
 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top