Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu

Khi chọn một ngành nghề để kinh doanh đa số các bạn trẻ đều đắng đo suy nghĩ là liệu ngành này có giúp bạn nhanh chóng làm giàu hay không, đây là vấn đề mà đang được nhiều giới trẻ quan tâm và tìm kiếm trên mạng. Hãy cùng lamnguoi.net điềm qua các ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu mà được nhiều tỷ phú thế giới lựa chọn.

Các tỷ phú thế giới đã làm giàu nhanh chóng và số tiền mà họ nắm giữ rất lớn, liệu trước khi khởi nghiệp kinh doanh họ có nghĩ là chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu không? Hay là ngẫu nhiên. Bài viết dưới đây của lamnguoi.net (Hector Tran) sẽ lý giải cho bạn biết là nên lựa chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu nhất. Chúng ta hãy điểm qua các ngành kinh doanh mà đa số các tỷ phú thế giới hay lựa chọn nhất để trở nên giàu có.

chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu

Ngành kinh doanh Kỹ thuật

Đây là nhóm ngành thiên về sở trường và chuyên môn, hầu hết các nhóm ngành này xuất phát từ việc yêu nghề, chuyên môn có sẵn đam mê theo đuổi công việc đến cùng, sau đó phát triển lên một tầm cao mới thành quản lý hệ thống vận hành và phát triền ra toàn cầu. Các tỷ Phú của nhóm ngành này như: SamSung, Toyota, Honda, Ford...vv.

Ngành kinh doanh tài chính

Nhóm ngày này chuyên kinh doanh về tài chính như các công ty Bảo hiểm và ngân hàng, lĩnh vực này đòi hỏi phải am hiểu và phân tích về tiền tệ và giỏi về tài chính, không phải ai muốn kinh doanh là được. Bao gồm các tỷ phú như Warren buffet

Ngành kinh doanh Bất Động Sản

Nhóm ngày này nhanh chóng giàu có và cũng nhanh chóng phá sản, vì kinh doanh Bất động sản không đơn giản như chúng ta nghĩ chỉ là môi giới bất động sản mà phải am hiểu về thị trường và đầu tư dự án căn hộ nhà và đất. Nếu chúng ta không tính toán và có chiến lược tầm nhìn lâu dài thì chúng ta dễ bị thất bại. Tỷ phú của ngành này là Donal Trump, Phạm Nhật Vượng...vv.

chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu

Ngành kinh doanh Công nghệ thông tin

Đây có thể nói là nhóm ngành kinh doanh mà có nhiều tỷ phý nhất, vì ngành nghề này rất mang tính đặc trưng và phát triển theo xu thế. Nhóm ngày này đòi hỏi người kinh doanh phải có chuyên môn về công nghệ thông tin và nắm bắt nhanh chóng để đi trước và kịp thời. Nhưng cũng rất là cạnh tranh và cũng rất rộng.Tỷ phú của ngành này như các công ty: Microsoft, Google, Facebook, Apple...vv

Theo nghiên cứu thì việc chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu, chỉ có 17% tỉ phú trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới bắt đầu sự nghiệp bằng việc tự đứng lên kinh doanh và làm ông chủ. Phần lớn trong số họ sau khi tốt nghiệp đều bắt đầu sự nghiệp với vị trí là nhân viên.

Những ngành nghề được các tỉ phú hàng đầu thế giới lựa chọn theo học:

Kỹ thuật (22/100 tỷ phú giàu nhất hành tinh theo học)

Kinh doanh (16 người)

Tài chính, kinh tế (11 người)

Luật (6 người)

Khoa học máy tính (4 người)

chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu

Những công việc đầu tiên của các tỉ phú giàu nhất thế giới:

Bán hàng (10/100 tỷ phú giàu nhất đã từng làm)

Kinh doanh chứng khoán (9 người)

Nhân viên phát triển phần mềm (5 người)

Kỹ sư (5 người)

Chuyên viên phân tích (4 người)

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ đến các bạn về chọn ngành nghề kinh doanh nào giúp bạn nhanh chóng làm giàu. Bạn hãy nghiên cứu kỹ và hãy chọn cho mình ngành nghề kinh doanh phù hợp nhé. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top