Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Triết lý cá nhân là yếu tố quyết định đến cuộc sống của bạn

Triết lý cá nhân là yếu tố rất quan trọng và thứ yếu nhất quyết định đến vận mệnh và cuộc đời của bạn. Hãy thận trọng và đề ra nguyên tắc, triết lý sống của mình tốt nhất và phù hợp nhất với chính con người của mình. Hãy cùng lamnguoi.net tìm hiểu triết lý này.

Triết lý cá nhân

Yếu tố mấu chốt quyết định khả năng tài chính trong tương lai của bạn không phải nền kinh tế mà là triết lý của bạn. Đừng vay mượn  kế hoạch của người khác. Tự gây dựng triết lý cho riêng mình và điều đó sẽ đưa bạn đến những nơi độc nhất vô nhị. Nếu bạn học cách định hướng chuẩn xác, ngọn gió sẽ thổi bạn đến giấc mơ mà bạn muốn, thu nhập mà bạn mong ước, đến kho báo của tâm trí, tiển tài và tinh thần bạn hằng mong.

Triết lý quyết định bạn sẽ sống có kỷ luật hay tiếp tục mắc những sai lầm. Triết lý là tổng hòa của tất cả những gì bạn biết và những gì bạn quyết định có giá trị. Thảm họa kinh tế xuất phát từ triết lý làm ít hơn nhưng muốn nhiều hơn. Nếu bạn muốn sửa chữa những sai lầm thì bạn phải bắt đầu sửa chữa từ triết lý. Triết lý cá nhân lá yếu tố mấu chốt nhất quyết định đến cuộc sống của bạn sẽ như thế nào. Thái độ và phản ứng ban đầu của một người thể hiện khá rõ đến triết lý của họ. Và chỉ có bạn mới có thể sắp đặt lại cuộc sống của mình mà không phải ai khác.

Nhận trách nhiệm của bản thân mình

Đừng trở thành nạn nhân của chính mình mà hãy quên đi tên trôm đang rình rập nơi ngõ hẻm và để tâm đến tên trộm trong tâm trí bạn. Không phải những chuyện xảy ra quyết định phần lớn đến tương lai của bạn. Những chuyện đó xảy ra với tất cả chúng ta.

Cách bạn phản ứng với những chuyện đó mới là điều quan trọng. Hãy tách ra khỏi 97% đám đông, đừng sử dụng những lời bào chữa của họ mà hãy tự chịu trách nhiệm cuộc đời mình. Nhận lời khuyên của ai đó chứ không phải là nhận mệnh lệnh mà bạn chỉ có thể ra lệnh cho chính bản thân mình.

Bạn phải chịu trách nhiệm với bản thân mình. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, mùa màng hay gió bão, nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình đó là thứ bạn có thể chịu trách nhiệm. bạn không thể quyết định các chòm sao nhưng bạn có thể quyết định cuốn sách mình đọc, phát triển kỹ năng mới và tham gia hoàn thiện mình với các lớp học mới. Dừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy chịu trách nhiệm với bản thân mình. Hãy hành động theo triết lý của mình có như vậy mình mới là chính mình.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top