Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Cách nghĩ như những người thành công

Chính sự khác biệt nhau trong cách suy nghĩ đã dẫn đến kết quả khác nhau trong công việc và cuộc sống. Người thành công chính là dám nhìn nhận bản chất cốt lõi của vấn đề và giải quyết nó nên mới có được thành công to lớn.

Trong bài viết này, lamnguoi.net xin chia sẻ với các bạn đọc cách nghĩ như những người thành công. Chính cách nghĩ này đã hình thành nên tính cách và thói quen giúp những thành công ngày càng gặt hái được nhiều thành công to lớn.

Cách nghĩ như những người thành công

1. Những người thành công luôn thành thật và thẳng thắng khi đối diện với vấn đề. Họ dám nhận trách nhiệm về mình thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc cho người khác. Sẽ không ai nói với bạn, việc trung thành với nhận thức tội lỗi của mình là dễ dàng nhưng đó là điều cần thiết. Thành thật và thẳng thắng cho thấy bạn là người mạnh mẽ và nghiêm túc với cuộc đời của chính mình. Đó chính là tính cách của người thành công.

2. Người thành công là người có tư duy đổi mới và tính sáng tạo để thành công trong công việc. Trong hầu hết các trường hợp, sáng tạo chỉ có nghĩa là sắp xếp những thứ có sẵn để tạo ra cái có vẻ là mới hơn. Dù bạn yêu thích hoặc quan tâm đến điều gì, hãy là một người biết sắp xếp giỏi, và khi đó bạn sẽ đang đi trên con đường tiến đến sự đổi mới. Một bộ óc vĩ đại đòi hỏi sự đa dạng trong tư duy và sự thúc đẩy nó làm việc đúng cách. Vì thế hãy bảo đảm cho đầu óc bạn luôn bận rộn theo cách tốt nhất có thể. Nó rất có thể trở thành tấm danh thiếp đưa bạn đến thành công.

3. Người thành công hiểu được sức mạnh của tính đoàn kết và tinh thần làm việc tập thể. Họ có tư duy hợp tác, luôn đặt lợi ích của chung lên hàng đầu. Họ hiểu rằng, để có được thành công cần phải có sự đóng góp của nhiều người có cùng chí hướng. Phải giữ cho tinh thần tập thể luôn sinh động và tốt đẹp trong cuộc sống cá nhân cũng như trong nghề nghiệp. Điều đó sẽ đem đến những kết quả khả quan, thậm chí là đáng ngạc nhiên. Thêm nữa, đó là một cảm giác tuyệt vời khi đi chung trên con đường dốc. Đừng bao giờ phủ nhận sức mạnh của tinh thần tập thể và bạn sẽ trở thành một đồng đội danh tiếng và quyền lực.

Cách nghĩ như những người thành công

4. Bạn sẽ không có được thành công nếu như cứ mãi than phiền và trách móc. Hãy biết ơn những giá trị trong cuộc sống của bạn. Lòng biết ơn sẽ giúp bạn có những thành quả lớn lao trong cuộc đời. Tôi biết hàng nghìn trường hợp, khi con người rơi vào những tình huống tưởng chừng như tồi tệ nhất, nhưng họ đã thay đổi cuộc sống của mình hoàn toàn nhờ vào lòng biết ơn. Cũng như những trường hợp tương tự xảy ra trong y khoa. “Hằng trăm lần mỗi ngày, tôi tự nhắc nhở bản thân rằng, thế giới bên trong và cuộc sống bên ngoài của tôi phụ thuộc vào thành quả lao động của những người khác, những người đang sống và đã sống. Vì thế tôi phải cố gắng hết mình để đền đáp những điều tôi đã và đang nhận được”. Albert Einstein.

5. Đừng bao giờ nghĩ việc học là một gánh nặng hay chán phèo. Có thể việc học đòi hỏi nhiều kỷ luật nghiêm túc nhưng nó cũng có thể là một cuộc phiêu lưu. Kiến thức có thể giúp bạn chuẩn bị cho một khởi đầu mới. Những người thành công đều hiểu rằng, có rất nhiều thứ phải học và không ai có thể thay thế họ làm điều đó được. Thỉnh thoảng, bạn cần phải tự hỏi: Mình cần học thêm cái gì ? Về lịch sử thế giới, các nền văn hóa hay một vấn đề nào khác. Socrates đã từng nổi tiếng với câu nói: Tôi chỉ biết một điều đó là tôi không biết gì cả. Đó chính là cách nghĩ như những người thành công.

Cách nghĩ như những người thành công

6. Người thành công là những người luôn chủ động trong cuộc sống. Họ lên kế hoạch và nỗ lực thực hiện nhưng bên cạnh đó, họ cũng có những biện pháp ngừa phòng rủi ro. Đừng đợi đến khi những tình huống khẩn cấp xảy ra mới thử nghiệm khả năng tư duy nhanh của mình. Hãy luôn ở tư thế sẵn sàng. Như Napoleon nói: Một nhà lãnh đạo có quyền bị đánh bại, nhưng không có quyền ngạc nhiên. Có nghĩa là bạn là người tự lập, có trách nhiệm và không dễ dàng bị hốt hoảng một cách không cần thiết trước những thăng trầm trong cuộc sống, dù bạn có ở trong ngành kinh doanh hay không. Chuẩn bị sẵn sàng không bao giờ thừa và nếu muốn vào cuộc một cách vẻ vang, tốt hơn hết bạn nên có khả năng tư duy độc lập.

7. Đừng bao giờ đánh giá thấp chính mình. Đó là một điều tệ hại trong mọi phương diện, kể cả trong suy nghĩ. Mọi thứ đều biến đổi, chúng ta phải theo kịp những thay đổi này và tiến lên nếu không chúng ta sẽ chỉ có những phần mốc meo của chiếc bánh. Hãy quan tâm đến mọi mặt trong cuộc sống của bạn, đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu. Phần nào bị thiếu hụt ? Bạn có thể làm gì để hoàn thiện bản thân hơn ? Cho dù làm bất cứ điều gì cũng đừng trì trệ, đừng tự mãn. Dù cho hay nhận, đừng ngụy biện rằng năm mươi phần trăm đã đủ rồi.

Cách nghĩ như những người thành công

Ngày nay mọi thứ đều chuyển biến rất nhanh nên đừng để rơi vào bẫy này. Thậm chí ngay khi đã là một thiên tài, Mozart vẫn phải trui rèn những kỹ năng đã có. Chúng ta phải góp nhạt và ráp những mảnh nhỏ để tạo nên một tổng thể lớn hơn. Nhưng chúng ta phải góp nhặt một cách sáng tạo và đam mê để đến được gần thể toàn vẹn. Hãy nỗ lực cho sự toàn vẹn và bạn sẽ đạt được thành công lớn to lớn trong cuộc đời.

Lamnguoi.net tổng hợp và biên tập.

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top