Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

5 bài học giá trị nhất trong đời người mà bất kỳ ai cũng muốn biết

Có những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất có ý nghĩa và có giá trị cực kỳ hữu hiệu mà chúng ta không hề biết. Đó là 5 bài học giá trị nhất trong đời người, những bài học này cho ta nhiều kinh nghiệm sống và nhiều biết trên đường đời mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Hãy cùng lamnguoi.net điểm qua 5 bài học giá trị nhất trong đời người mà bất kỳ ai cũng muốn biết.

Đời người trôi qua nhanh và bất chợt chúng ta nhận ra rằng chúng ta đã già và chưa có gì trong tay và cũng chưa làm được một điều gì đó có ý nghĩa cho đời. Và tất nhiên còn rất nhiều điều bạn chưa biết được vì đơn giản bạn chưa từng trải nghiệm, thế nhưng chỉ cần đọc qua 5 bài học giá trị nhất trong đời người mà bất kỳ ai cũng muốn biết mà lamnguoi.net cung cấp thì chắc chắn rằng bạn sẽ ngộ nhận ra rất nhiều điều bất ngờ và thú vị.

5 bài học giá trị nhất trong đời người

1. Hãy khẳng định chính mình đừng trông chờ tìm kiếm giá trị vào người khác

Không ai là hoàn hảo và cũng không có ai thành công mà nhờ vào khác hay trông đợi vận may, và chắc là bạn cũng thế, hãy tin vào chính mình và tự tìm cơ hội khẳng định chính mình và biết mình muốn gì, đừng sợ và quan tâm nhìn vào người khác nghĩ gì về bạn. Nỗi sợ bị từ chối, chê bai đã bao giờ “giữ chân” bạn lại chưa? Bạn đã từng bao giờ nghĩ quá nhiều về những gì người khác nghĩ, đến nỗi lo lắng không thể hành động? Đó là khi bạn phủ nhận chính mình, sống cuộc đời chỉ để chứng minh bản thân mình với người khác. Giá trị của bạn nằm ở đâu, chính bản thân bạn mới cần biết điều đó. Đừng trông chờ vào những lời khen ngợi rồi mới thấy mình có giá trị. Cái tinh túy là ở chỗ đó là một trong 5 bài học giá trị nhất trong đời người mà bạn phải biết

Đôi khi, những người phủ nhận giá trị của bạn không chỉ là một, hai, mà là rất nhiều. Sống khác với những gì người khác nói chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng cứ làm đi, rồi bạn sẽ thấy mình mới là người quyết định giá trị của bản thân.

2. Hạnh phúc nằm trên con đường, chứ không phải là đích đến

Chúng ta buôn ba trong cuộc đời này là tìm kiếm sự thành công và niềm hạnh phúc, đó mới là cái đích thật sự mà bạn hướng đến. Mục đích chính trong cuộc sống của mỗi chúng ta là trở nên hạnh phúc, nhưng kì thực, chúng ta vẫn vừa tìm kiếm, vừa vẫn phải định nghĩa hạnh phúc với mình có nghĩa là gì. Đôi khi, bạn chợt nhận ra một giây phút nắng ấm nào đó, ngồi bên giường ngắm người mình thương đang say ngủ chính là hạnh phúc. Nhưng rồi nếu được hỏi “bạn có đang hạnh phúc không?” – thì chưa chắc bạn đã có thể dứt khoát đưa ra câu trả lời. Chính bởi vì những khoảnh khắc hạnh phúc rồi cũng sẽ qua đi, cùng với thời gian và đó là quy luật không thể tránh khỏi. Hạnh phúc mà bạn thực sự đang tìm kiếm, không nằm ở phút giây đó, mà nằm ở cả quá trình, nơi bạn đi tìm chính mình và điều gì là phù hợp với mình. Những giá trị và Bài học này luôn đúng và thuộc 5 bài học giá trị nhất trong đời người mà ai ai cũng phải biết.

5 bài học giá trị nhất trong đời người

Đó là lí do vì sao đôi khi những trải nghiệm vất vả lại không khiến bạn cảm thấy bất hạnh, đôi khi bạn chẳng có gì trong tay nhưng vẫn cảm thấy bình an trong lòng. Vì thứ bạn đang tìm – hạnh phúc – không phải là “vui vẻ”, mà là “ý nghĩa”.

3. Đừng bao giờ hối hận hay sợ hãi khi bạn mắc sai lầm

Rất ít người hiểu được bài học này ngay từ đầu. Chúng ta, vì quá lo lắng và sợ hãi mà luôn “giá như” với những cơ hội đã đi qua. Cảm giác hối hận, day dứt khi đã không làm điều gì đó thực sự tồi tệ hơn rất nhiều so với cảm giác vừa làm vừa sợ hãi thất bại. Bạn biết đấy, muốn có được những thứ chưa ai có, bạn phải làm những việc chưa ai làm. Chỉ khi thực sự đánh đổi thứ gì, bạn mới có cơ hội có được thứ có giá trị tương đương. Đôi khi, chúng ta vẫn tự huyễn hoặc rằng mình còn quá nhiều điều để mất mà không thể từ bỏ để sống như mình muốn.

4. Luôn hướng về tương lai phía trước, đừng bi quan và hãy tận hưởng hiện tại

Hãy sống vui và hạnh phúc với hiện tại mình đang có. Những gì bạn đang có là kết quả của bạn trong quá khứ và muốn có một tương lai tươi sáng thì hãy bát đầu ngay hôm nay. Không có ai sở hữu tương lai để có thể biết trước được những gì sẽ xảy ra với mình. Mọi phán đoán chỉ là vô nghĩa. Vì vậy, nếu bạn không biết trân trọng và tận hưởng hiện tại, chỉ chờ đợi những điều tốt đẹp hơn ở tương lai, có thể tương lai đó sẽ không bao giờ đến. Con người ta, chờ đợi luôn đi kèm mong muốn.Chờ đợi càng lâu, mong muốn càng nhiều. Mong muốn này chưa được thỏa mãn thì mong muốn khác đã tới, chỉ có hiện tại mới là thứ bạn đang nắm giữ trong tay. Làm thế nào để biết đó là điều bạn cần? Vì đó là điều bạn đang có. Bài học hướng về tương lai và vui vẻ với hiện tại là bài học hay nhất và thực tế nhất của 5 bài học giá trị nhất trong đời người mà bạn luôn luôn ghi nhớ bên mình.

5 bài học giá trị nhất trong đời người

5. Đừng quá đau buồn cho những mất mát trong đời bạn

Chúng ta luôn sợ hãy và đau buồn về một sự mất mát nào đó trong cuộc đời  này và tỏ ra tuyệt vọng nhưng bạn hãy hiểu đó là một phần của cuộc sống. Một ngày nào đó, bạn sẽ phải đối diện với sự thật mất mát này. Chúng ta vẫn thường không mấy trân trọng những người xung quanh mình, người càng thân thiết, ta đối xử lại càng tùy tiện. Thế rồi cuộc sống trôi đi, cái ngày bạn đánh mất ai đó quan trọng với mình cũng sẽ giống như mất đi một phần trong con người. Cảm giác trống rỗng, nhớ nhung sẽ không thể ngừng lại, dù những người mới có bước vào cuộc đời bạn.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ với các bạn 5 bài học giá trị nhất trong đời người với mong muốn giúp bạn hiểu về các giá trị trong cuộc đời, hạnh phúc và thành công.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top