Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp

Vạn sự tùy duyên, có duyên thì dù ở xa cũng thành gần, còn không có duyên thì dù ở thật gần cũng thành rất xa. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp, sống trên đời ai cũng cầu mong ước nguyện muốn được nhiều thứ, tuy nhiên những thứ không cầu không mong đợi nó vẫn cứ đến.. Cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình.

Vạn sự tùy duyên, hãy sống tốt với  mọi người và làm điều thiện thì bạn sẽ có một kết cuộc tốt đẹp, cái gì là của mình thì trước sau cũng là của mình. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp. Cuộc sống có những điều có mong cũng không được. Bởi vì tất cả mọi thứ trên đời cứ cầu mà được thì đâu còn công bằng cho mọi người nữa? Giống như việc một người yêu bạn, mà bạn chẳng hề rung động trước người đó thì dù họ có làm gì đi nữa bạn cũng chẳng thể nào thay đổi được tình cảm xuất phát từ tận đáy trái tim mình.

Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp

Nên bạn hãy cứ đề mọi thứ vạn sự tùy duyên. Hôm nay lamnguoi.net xin gởi đến bạn đọc bài viết vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp, để giúp bạn hiểu rõ hơn mọi thứ trên đời này đều rất tự nhiên và tùy duyên hết.

1. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống

Số trời đã định, nhiều thứ mình tốn công tốn sức chạy theo nhưng nó mãi mãi vẫn không thuộc về  mình, có những thứ dù ta không mong muốn nhưng  nó vẫn đến nó vẫn hiện hữu là của mình. Người thấy đủ, dù ngủ trên mặt đất cũng như trên thiên đường; người không biết đủ, dù đang ở trên thiên đường, cũng như chốn địa ngục. Bài học sâu sắc cuối cùng mà tôi đã học được chính là để mọi thứ tùy duyên. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp. Cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Vì vậy, nếu muốn nắm bắt gì đó, đặc biệt là tình yêu thì hãy để tùy duyên. Bạn có thể cố gắng theo đuổi nhưng có lúc bạn cũng phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn và không còn khả năng cố gắng. Cứ nắm giữ chỉ làm bạn đau khổ rồi vấn vương muộn phiền sẽ là điều không thể né tránh.

Tâm sẽ nhẹ nhàng nếu bạn để mọi thứ tùy duyên, hãy để nó tự nhiên, vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp và đó là cách để bạn có thể chấp nhận cuộc sống dễ dàng hơn. Nhân sinh, giàu có về tâm hồn mới là quan trọng nhất. Nếu như có ham muốn về vật chất, sẽ luôn cảm thấy chưa đủ, cái này mới chính là nghèo; trái lại, đời sống vật chất nghèo khó, cũng không ảnh hưởng đến sự phong phú của tâm hồn, thấy đủ thường vui, đó là mới giàu có thực sự.

2. Hãy để mọi thứ thuận theo duyên, thay thế đố kỵ thì bằng ngưỡng mộ

vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp

Sống ở đời ai cũng muốn tốt, muốn hơn người khác về mọi mặc: Tiền tài danh vọng, tuy nhiên khi bạn không có được thứ mình cần thì bạn lại tỏ ra đố kỵ và nói xấu người khác. Vì đố kị thì tâm bạn sẽ còn buồn phiền. Thay vào đó, chúng ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp. Tâm bình thản rồi lấy cái tốt của người khác để làm gương sẽ khiến bạn dễ dàng phấn đấu mà không có sự căm phẫn. Đố kị chỉ làm lòng người thêm nhơ bẩn, thậm chí vì đố kị con người có thể biến chất, trở thành người chuyên làm những hành động xấu xa mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.

Bớt đố kỳ nói xấu người khác sẽ làm cho tâm của bạn được thanh tịnh. hãy để vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp. Cả đời làm việc, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn muốn tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài trong khi bạn không phát hiện rằng nó là cái mà ai cũng có thể đạt được mà chỉ cần lấy ra từ trong tâm. Nếu tâm của bạn bớt tham sân si,bớt ganh đua, ghen ghét… thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao. Hãy để mọi thứ tùy duyên, ai cũng mong muốn “cầu được ước thấy”, nhưng sự thật sống ở trên đời điều gì đến vẫn cứ đến, và dù bạn có mong đợi đến đâu cũng chưa chắc đã được! Đời người có cầu quá nhiều cũng chỉ khiến tâm mình mỏi mệt vì mong mỏi mà không đạt. Hãy cứ an nhiên, vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp, cứ nỗ lực mỗi ngày để nếu như kết quả không được như mình mong muốn thì cũng đủ biết rằng bạn đã làm hết sức có thể, và chẳng còn lí do gì để hờn trách bản thân nữa!

3. Sống tùy duyên, có duyên sẽ gặp, sống không oán không hận

Bạn hãy nhớ câu này: “Bàn tay ta vun đắp, thành bại thuộc vào duyên, vinh nhục ai không gặp, Có chi phải ưu phiền”. Đây là câu nói rất hay mà không phải ai cũng hiểu và ngộ nhận ra được. Mỗi người bạn gặp trên cuộc đời này đều là một mối nhân duyên trời ban cho bạn. Có người đến cho bạn niềm vui, hạnh phúc rồi lại trút lên bạn biết bao nỗi muộn phiền. Có người ban đầu gặp gỡ, bạn thấy “ghét cay ghét đắng” vì cá tính không hợp, nhưng sau này lại là người giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp

Mọi thứ đa dạng như vậy đấy, và bất luận có gặp ai, có chuyện gì xảy ra thì cũng cứ hãy bình thản, đừng vội vàng, hãy đón nhận tất cả những gì người ta dành cho bạn bằng sự tha thứ, khoan dung. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp nên cứ an nhiên mà đón nhận tất cả, cứ sống hiện mình với hiện tại thì tương lai cũng tươi sáng. Cứ làm hết mình thì thành hay bại cũng sẽ có kết quả rõ ràng. Sống không truy cầu chẳng khác nào sống một đời tự tại! Muốn đạt được thì bạn phải nhẫn, phải biết mở rộng lòng mình mà đón nhận. Làm người cũng cần học cách “cầm lên được thì cũng phải buông xuống được”, học cách nhẫn nhịn, cách khắc chế bản thân, tiến lùi hợp lý, khiêm nhường khoan dung. Hãy nhớ rằng: “Vạn sự tuỳ duyên mà đến, tuỳ duyên mà đi”. Vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp.

Trân đây lamnguoi.net chia sẻ với bạn bài viết vạn sự tùy duyên cứ an nhiên mà sống, sống tùy duyên có duyên sẽ gặp. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc thâm thúy về cuộc đời con người, cách buông bỏ mọi thứ không cần thiết, sống tùy duyên,  giữ tâm của bạn tĩnh lặng, sống yên vui và hạnh phúc. Chúc bạn thành công.

Hector Tran, nghiên cứu và biên tập, lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top