Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững

Thành công đến với bạn chưa bao giờ là dễ dàng hay ngẫu nhiên, mà nó phải được rèn luyện và học hỏi không ngừng. Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững là phải luôn làm hàng ngày và thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Những tỷ phú thế giới hay các vĩ nhân huyền thoại thành công là những người đã trải qua quá trình rèn luyện không ngừng và không biết mệt mỏi để có được thành quả. Vậy bí quyết nào giúp họ thành công như vậy. Hãy cùng lamnguoi.net khám phá về các bí quyết Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững này nhé.

Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững

Nhằm để làm rõ hơn về Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững, chúng ta sẽ đi vào các thói quen sau:

1. Tập thể dục mỗi ngày

Bạn không thể đi đến đích khi cơ thể của bạn bệnh hoạn hay không khỏe mạnh, hay bạn làm việc mà tinh thần lúc nào cũng uể ỏa mệt mỏi căng thẳng...vv. Phải rèn luyện sức khỏe mình thật tốt để làm việc và chinh phục các mục tiêu mình đề ra. Tập thể dục là thói quen chung của tất cả những doanh nhân, tỷ phú, những người thành công trong cuộc sống. Ông chia sẻ trong một blog của mình: "Những người rèn luyện thói quen tập thể dục đều đặn có những lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với những người không có thói quen đó". Những lợi thế đó bao gồm IQ cao hơn (chỉ số thông minh), ý chí, sự tự tin và năng lượng nhiều hơn tới 20 phần trăm. Đây là thói quen quan trọng và phổ biến nhất của Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững.

2. Đặt mục tiêu cho bản thân mình

Sống là phải có mục tiêu và phương hướng rõ ràng, điều này ai ai cũng biết. Trong kinh doanh để thành công thì càng quan trọng hơn bao giờ hết. Để thành công thì bạn bắt buộc phải luôn luôn đặt mục tiêu. Lamnguoi.net xin chia sẻ với bạn một ví dụ sống điển hình như sau: Cầu thủ bóng rổ Michael Jordan từng nói: "Tôi chơi để chiến thắng, dù là trong khi luyện tập hay trong trận đấu thực sự. Và tôi sẽ không để bất cứ điều gì cản trở mình trên con đường dẫn đến thành công". Từ việc bị loại khỏi đội bóng rổ ở trường trung học, Michael Jordan đã trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp đạt được 6 chức vô địch và tạo ra một trong những thương hiệu vận động viên có giá trị nhất trong lịch sử. hãy Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững hơn nữa.

Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững

3. Đọc sách có liên quan về mục tiêu hướng đến

Sách là kho tàn quý giá và là nguồn tri thức bất tận của nhân loại, chúng ta muốn thành công và giỏi hơn thì phải luôn luôn đọc sách. Khi bạn muốn giỏi về lĩnh vực nào đó thì bạn phải đọc sách có liên quan về lĩnh vực đó. Đọc sách là một trong những cách dễ dàng nhất để trải nghiệm cuộc sống từ nhiều khía cạnh và có được sự đồng cảm cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả. Ngoài chuyên môn của mình, việc đọc một cuốn sách về lĩnh vực mới là điều quan trọng giúp bạn mở rộng vốn kiến thức mà mình đang có. Đó là lý do Elon Musk đọc rất nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng và tiểu sử như một số yếu tố cần thiết trong công việc của ông. "Tôi đã được nuôi dưỡng bởi sách. Sách, và sau đó là cha mẹ của tôi", Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone.

4. Chơi với người thành công và tạo mối quan hệ tốt với họ.

Người Việt Nam có câu:”Ngưu tầm ngưu và Mã tầm mã” nghĩa là bạn muốn trở thành hoặc giống dạng người nào thì bạn phải chơi với dạng người đó. Câu nói đó quả thật không sai và vô cùng chính xác. Chúng ta phải tiếp xúc và quan hệ tới với những người thành công để học hỏi và làm ăn. Trong xã hội ngày nay, hầu hết chúng ta đang dành quá nhiều thời gian cho smartphone và mạng xã hội. Và thực tế là không nhiều người có thể làm được điều tưởng như đơn giản này: Rời xa màn hình điện thoại, ra khỏi nhà, đi bộ và suy nghĩ. Hãy đi ra ngoài và học hỏi thêm với nhiều người. Đây là cách Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững hay nhất.

Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững

5. Cho đi và có trách nhiệm với xã hội.

Cho đi là cách tốt nhất giúp bạn tạo được nhiều điều tốt và giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm của nhiều người. Thật sai lầm khi tin rằng người xuất chúng sẽ một mình tạo nên thành công bởi vì anh ta biết nâng mình lên và không cần quan tâm tới mọi người xung. Người thành công thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc cho đi, đặc biệt là với những người đang cần giúp đỡ. Năm 2010, vợ chồng tỷ phú Bill & Melinda Gates và Warren Buffett đã khởi động chương trình Giving Pledge, khuyến khích các tỷ phú trên thế giới cam kết trao tặng phần lớn tài sản cho tổ chức từ thiện để xóa đói giảm nghèo và cải thiện sức khỏe toàn cầu.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững. Qua câu chuyện này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về Rèn luyện các thói quen tốt để thành công bền vững để đi đến thành công. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top