Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

3 vòng tròn: Đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công, sẽ nhìn thấy tương lai phía trước

Bạn sẽ không thể thành công nếu thiếu đi ba vòng tròn đam mê, kỹ năng và cơ hội giúp bạn thành công, ba vòng tròn này được gọi là ba vòng tròn ma thuật, hay còn gọi là ba vòng tròn vàng mà bất kỳ ai muốn thành công đều phải biết. Bây giờ hãy cùng lamnguoi.net tìm hiểu đam mê kỹ năng và cơ hội giúp bạn thành công như thế nào nhé.

Giao điểm của 3 vòng: Đam mê, kỹ năng và cơ hội là cốt lõi của sự thành công

Dù một người có tài giỏi đến đâu và thành công đến đâu thì họ đều phải có sự giao thoa của 3 điểm này, đây là sự kỳ diệu mà bạn cần phải biết nếu muốn thành công. Sự đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công là hoàn toàn sự thật đã được chứng minh từ rất nhiều người, nếu chúng ta thiếu đi một trong ba vòng tròn trên đều không thể thành công được.

đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công

Khi bạn đưa ra những lựa chọn có khả năng ảnh hưởng đến nghề nghiệp của bạn nhắm đến điểm giao thoa của sự đam mê, kỹ năng và cơ hội. Khi tham gia vào một dự án  trong ISO, bạn đang thâm nhập vào vùng tạo ảnh hưởng tối đa của bản thân. Nhờ vậy bạn sẽ sở hữu uy lực tự nhiên, biến công việc phụ trở thành sự nghiệp của bạn. Bạn có thể làm việc với tràn đầy tự tin, không bị mơ hồ và có thể vượt qua được sự phụ thuộc vào những lợi ích ngắn hạn và sự phê duyệt thông thường đó là nơi điều kỳ diệu xuất hiện, là nơi giao thoa của sự đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công.

Tìm hiểu khái niệm của ba vòng tròn ma thuật: Đam mê, kỹ năng và cơ hội

Vòng tròn 1: Kỹ năng của bạn là gì?

Chúng ta sẽ tìm hiểu về vòng tròn Kỹ năng. Đây là vòng tròn đầu tiên trong ba vòng tròn đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công. Hãy xác định những kỹ năng hoặc hoạt động mà bạn đặc biệt giỏi. Hãy sắp xếp các kỹ năng đó theo thứ hạng từ giỏi xuất sắc đến khá, trung bình và kém.

đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công

Cuộc sống của chính bạn = Kỹ năng + Niềm đam mê + Cơ hội.

Đầu tiên, bạn có thể giỏi viết, nghiên cứu, làm việc với các con số hoặc hoạch định các xu hướng mới. Sau đó, kỹ năng bạn “tàm tạm” là giao tiếp hoặc làm việc nhóm. Cứ thế, bạn sẽ nhìn thấy điểm mạnh và điểm yếu của mình rõ mồn một.

Vòng tròn 2: Bạn thích làm gì? Hay còn gọi là sự đam mê của bạn là gì?

Ở vòng tròn này, hãy viết ra những điều bạn thích làm những, những việc mà khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc và vui vẻ. Đó không nhất thiết là những điều trong công việc, mà đơn thuần chỉ là sở thích đi du lịch, đọc sách hay chơi bóng… Sở thích càng mở rộng thì khả năng kết nối với công việc hoặc học tập càng cao. Ví dụ như bạn thích đi và giao lưu văn hóa thì nhất định sẽ tìm thấy sự hứng khởi ở những văn phòng thoải mái, thường xuyên được gặp gỡ người mới và làm việc với những cá tính độc đáo. Bạn đã tìm hiểu vòng tròn thứ hai trong ba vòng tròn đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công.

đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công

Vòng tròn 3: Các lĩnh vực cơ hội sẵn có

Sau khi đã biết mình giỏi gì và mình thích làm gì, hãy xác định những cơ hội nghề nghiệp mà mình có thể “chen chân” vào. Đó có thể là lĩnh vực mà bạn thích, là công việc có thu nhập cao, đãi ngộ tốt, mức độ tăng trưởng nhanh, cơ hội việc làm lớn… Sau đó, nghiên cứu kỹ các yêu cầu nghề nghiệp mà ngành nghề đòi hỏi, xem liệu rằng mình có đáp ứng được vị trí nào không.

Vừa rồi chúng ta tìm hiểu về 3 vòng tròn ma thuật: đam mê kỹ năng cơ hội giúp bạn thành công mà lamnguoi.net vừa chia sẻ với các bạn, rất mong với thông tin này sẽ giúp các bạn nhiều điều trong cuộc sống và chúc bạn thành công.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top