Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời

Tại sao bạn thất bại và nghèo khó, bạn làm việc cật lực mãi mà cũng không khá lên nổi... Vậy thì do đâu? Hãy Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời thay đổi vận mệnh, thói quen tích cực, ý chí kiên cường sẽ không bao giờ bị cái gọi là vận mệnh đánh bại.

Số phận của bạn luôn có mối quan hệ mật thiết với những điều mà bạn hay làm lập đi lập lại, hay còn gọi là thói quen. Chính thói quen quyết định số phận cuộc đời của bạn. Hôm này lamnguoi.net xin giới thiệu đến bạn đọc Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng các thói quen cực kỳ quan trong của 1 người thành công giàu có. Tự giác, kỉ luật là công cụ quan trọng nhất để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Cũng là cách xóa tan đau khổ đời người một cách nhanh và hiệu quả nhất. Tự giác, kỉ luật có thể khiến một người trong 365 ngày biến mình trở nên tốt hơn. Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời đó là các thói quen: Dậy sớm, đọc sách, lên kế hoạch, chạy bộ, ở một mình, viết nhật kí, sống một cuộc sống tự giác, hiệu quả.

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời

1. Thói quen dậy sớm

Theo  nghiên của nhiều tỷ phú tự thân thành công giàu có thì đa số họ đều dậy rất sớm. Họ thường thức dậy lúc 5h sáng và đi ngủ lúc 10h tối. Mỗi ngày dậy từ 5h sáng,Một năm 365 ngày, mỗi ngày dậy sớm trước 1 tiếng, bạn sẽ có 365 tiếng đồng hồ nâng cao hiệu quả. Buổi sáng dậy lúc 5h, buổi trưa ngủ nửa tiếng, buổi tối 10h đi ngủ. Sáng sớm rất yên tĩnh, suy nghĩ cũng theo đó mà rõ ràng hơn, hiệu suất đọc sách cũng như học tập là rất cao. Đây là thói quen rất quan trọng trong Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời.

2. Thói quen đọc sách

Những người thành công giàu có là những người rất thích đọc sách báo hàng ngày. Đọc sách 30 phút, mỗi ngày dành ra 30 phút đọc sách, vừa thêm được tri thức mới, vừa làm phong phú tâm hồn, cá nhân tôi mỗi tuần sẽ đọc 1 quyển sách, không phải ngẫu nhiên mà các doanh nhân thành công rất xem trọng việc đọc sách, đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Đọc một cuốn sách, tầm nhìn rộng mở, biên giới tâm hồn cũng đầy màu sắc hơn.

3. Thói quen lên kế hoạch

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời thì không thể thiếu việc lên kết hoạch. Lên kế hoạch 30 phút, lên kế hoạch là thói quen được tôi rèn giũa từ năm 8 tuổi. Chuẩn bị một quyển sổ viết kế hoạch, mục tiêu là lấp đầy quyển sổ đó, không bỏ lỡ bất cứ mục nào, trong vòng 1 năm, lưu giữ lại những dấu ấn cuộc đời. Tôi chia kế hoạch ra thành các mục tiêu dài hạn, kế hoạch năm, kế hoạch tháng, kế hoạch tuần và kế hoạch ngày. Chẳng hạn như kế hoạch năm là chạy được 1000km, đọc 50 cuốn sách, tham gia một cuộc chạy marathon. Đầu mỗi tháng, tôi sẽ ghi ra bảng biểu kế hoạch cho mỗi tháng, chẳng hạn như lựa ra một ngày để detox thanh lọc cơ thể, lúc lái xe sẽ nghe đài. Kế hoạch ngày bao gồm, mỗi sáng squat trong 5 phút, buổi tối viết nhật kí và đọc sách, mỗi ngày uống ít nhất 5 cốc nước, bạn có thể đặt chuông nếu là một người lười uống nước.

4. Thói quen tập thể dục

Sức khỏe có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hành trình đi đến thành công đi đến đích đến, nếu bạn không có sức khỏe tốt thì mọi kế hoạch của bạn cũng phá sản. Chính vì vậy để có sức khỏe tốt thì bạn phải tập thể dục. Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời  là bạn phải tập thể dục. Tập thể dục 40 phút. Tôi bắt đầu chạy bộ từ năm 2017, mỗi tuần tôi chạy bộ ít nhất 3 ngày, mỗi ngày ít nhất 5km, chạy bộ là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì rất lớn, lười một vài hôm thôi bạn sẽ không có hứng thú muốn bắt đầu lại nữa.

Trước đó, thay vì nói là đi chạy thì tôi đang ép mình chạy thì đúng hơn, bởi tôi muốn sức khỏe mình tốt hơn, bởi mọi người nói tập thể dục rất tốt nên tôi nói một cách chính xác là đi chạy như một cái máy. Nhưng sau đó, tôi không còn làm kiểu chống đối nữa, thay vào đó, tôi tận hưởng quá trình chạy, tận hưởng mỗi một quá trình tôi chạy vượt qua chính mình, cuối cùng, tôi đã hiểu ra, thái độ của tôi quyết định chất lượng cuộc sống. Sau đó, chạy bộ trở thành phương thức giải tỏa áp lực của mình.

Tôi không ép mình nói mình chạy không nhanh, mà nói với mình rằng: Không vui hãy đi chạy bộ, sau khi toát hết mồ hôi, cơ thể mệt rồi, ngược lại cảm thấy thoải mái, tâm tịnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, mỗi ngày tôi còn dành ra nửa tiếng tập các bài dưỡng sinh công. Sau một khoảng thời gian luyện tập, cảm thấy bản thân thay đổi khá nhiều, chẳng hạn như bình tĩnh hơn, thoải mái hơn, không còn quá nhiều áp lực đè nén như trước nữa. Cứ kiên trì tập thể dục, vận động cơ thể trong thời gian dài, rồi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

5. Thói quen biết ơn

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời

Bạn phải biết ơn những gì mình đang có và cứ như vậy thì bạn sẽ nhận được nhiều thứ chuẩn bị sắp có trong tương lai. Lúc trước, tôi hay mang trong mình tâm thái thích oán than, luôn cảm thấy, có những chuyện, không trút ra thì không vui lên được, giữ trong lòng sẽ chỉ khiến mình khó chịu, nhưng sau này, tôi phát hiện ra rằng, ca thán không giải quyết được vấn đề. Có những chuyên càng nói nhiều sẽ càng bực mình, người chịu thiệt suy cho cùng vẫn chỉ là mình, thậm chí đôi khi còn so sánh mình với người khác, để rồi nảy sinh tâm lý tự ti. Khi ý thức được những thứ này. Tôi phát hiện ra khoảng thời gian tuyệt đẹp nhất trong cuộc đời thì ra đều để dành tặng cho những đố kị, đấu đá, oán than... Hiện giờ tôi đã hơn 40 tuổi, đã không còn trẻ trung nữa, đời người chớp mắt một cái, tôi không muốn lãng phí thêm bất cứ khoảng thời gian nào nữa. Hiện tại, tôi luôn đặt mình vào vị trí đối phương để suy xét, luôn biết ơn mỗi một người đã bảo vệ và yêu thương tôi, tôi muốn trở nên kiên cường, độc lập, mạnh mẽ, không để cha mẹ phải lo lắng, làm tấm gương cho con cái. Tôi dùng cách riêng của mình đi yêu bản thân và những người xung quanh. Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời.

6. Thói quen quen với việc một mình

Trong cuộc đời người ai cũng có lúc cũng muốn yên tĩnh một mình, dù cho bạn có muốn hay không thì việc  này rất cần thiết. Sống trên đời, ai cũng cần cho mình những mối quan hệ xã giao, cần đến bạn bè

Nhưng cần, không có nghĩa là phụ thuộc. Đường đời, suy cho cùng vẫn luôn là một cuộc "độc hành", đường của mình phải tự mình bước đi. Phải quen với việc một mình, độc lập giải quyết mọi chuyện, ai cũng có những công việc riêng, thỉnh thoảng ngồi lại chén chú chén anh, những ngày còn lại, hãy quen với sự cô đơn, Có duyên ắt phùng, vô duyên ắt tán. Nói cho cùng, đời người là một hành trình đơn độc.

7. Thói quen viết nhật kí

Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời

Viết nhật ký là những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời hay làm nhất, việc viết nhật ký sẽ giúp bạn ghi chép lại những sự kiện cuộc đời, những điều hay, những vui buồn, những bài học cuốc sống...mà bạn đã trải qua. Mỗi ngày tôi đều viết nhật kí, vừa là để viết ra những chuyện không vui, giúp giải tỏa áp lực, vừa là để ghi lại, lưu lại những dấu ấn của mình trên con đường đời, vừa để nói chuyện, hiểu bản thân hơn, vừa để khích lệ bản thân cố gắng mỗi ngày. Sống là một người kỉ luật, tự giác, ông trời nhất định không phụ bạn.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Học những thói quen của người giàu có thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng đổi đời, qua bài viết này sẽ giúp bạn có được các thói quen tốt và giúp bạn thay đổi cuộc đời, nhanh chóng thành công. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Biên soạn,  tham khảo Flanklin, lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top