Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên, cuộc đời đầy ý nghĩa

Đời người hay bị phiền não, buông không được, nghĩ chẳng thông, nhìn không thấu, quên chẳng nổi. Biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên, cuộc đời đầy ý nghĩa sẽ giúp ta thấy cuộc sống thêm tươi đẹp.

Cuộc sống luôn chứa đựng và đón nhận rất nhiều thách thức, buồn vui, giận dữ, hạnh phúc, bất hạnh, vui vẻ, sầu não...Nếu trong cuộc sống xuất hiện những việc không vừa ý, không nên bất mãn hay oán hận. Đời người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi tức giận, ta dễ làm thương tổn người khác, tựa như cây đinh đóng vào khúc gỗ, nếu rút ra vẫn để lại dấu vết. Hôm nay lamnguoi.net xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên, cuộc đời đầy ý nghĩa để giúp bạn có cách tĩnh lặng thấu hiểu cuộc đời.

biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên

biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên

1.Sống thoáng và đừng quá quan trọng những điều nhỏ nhặt.

Sống hơn thua nhau, tranh giành nhau để làm gì, ai ai rồi cũng chết, đời là cõi tạm sao ta cứ mãi tranh giành và chạy theo phù du. Sống trên đời phải có một trái tim biết hàm ơn, nhận được ơn nghĩa của người khác thì phải ghi nhớ. Người luôn biết ơn là một người tử tế, người luôn khiêm nhường là trong tâm luôn thanh thản vì không phải ganh đua với ai. Người ta thường vướng víu, quanh quẩn trong những điều nhỏ nhặt để rồi huỷ hoại cảm xúc bản thân. Nếu có thể buông bỏ những gánh nặng trong lòng, làm phong phú nội tâm, thì cuộc sống sẽ triển hiện cho ta những cảnh tượng khác. Vì thế nên biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên và đầy ý nghĩa.

Trên đời không mấy ai hoàn mỹ, người có thể chấp nhận khuyết điểm của bạn là người yêu thương bạn thật sự. Và cha mẹ ta chính là người như vậy. Im lặng và mỉm cười là hai thứ lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra. Quá khứ đã qua, tương lai chưa đến, cuộc sống là trân trọng hiện tại. Đôi khi, bạn thấy mệt mỏi, có lẽ bạn đang nuối tiếc quá khứ và nghĩ nhiều về tương lai. Nếu không lòng tốt và tình thương, thế giới sẽ trở nên vô cảm và lạnh lùng. “Nhân chi sơ, tính bản thiện”. Lòng tốt và tình thương, hai thứ đó vốn có sẵn trong mỗi người, vậy nên hãy thiện đãi người khác đồng thời cũng yêu quý chính mình.

2. Đừng phiền não, sống an nhiên đón nhận tất cả

biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên

Những phiền não trong cuộc đời có thể được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi. Đôi khi, không phải đối phương không quan tâm đến bạn, mà là bạn quá coi trọng bên kia, và bạn cũng muốn họ đối xử với bạn nhiều như vậy. Muốn không đau khổ thì hãy quan tâm một cách vô tư, không cần phải truy cầu cảm tình của đối phương. Bạn hãy là chính mình, biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên.

Những việc có thể nói thấu thì có thể giải thích rõ ràng. Khi có khúc mắc trong tâm, ta khó nói hơn lúc bình thường vì lúc đó ta nhìn sự việc vẫn chưa rõ. Gặp trường hợp đó, ta nên chia sẻ với người có nhiều kinh nghiệm để có thêm gợi ý. Trong lòng người đó đã không có ta, cũng không nên cưỡng cầu. Tình cảm nên xuất phát từ hai phía, trên thế giới này sẽ có người thích hợp với bạn thôi. Nếu tìm được người tri kỷ thì hãy trân quý họ, nhưng cũng đừng vì cảm giác mới lạ mà bỏ rơi đối phương.

Trên đời này không có việc gì khó, chỉ sợ lòng người khó, có lòng thì sẽ hành động, có yêu thì sẽ bỏ ra, có ước mơ thì sẽ cất cao đôi cánh. Sinh ra trong nghèo khó không đáng sợ, vì nghèo khó mà mất đi tự tôn, chí khí và trái tim rộng lượng, trở nên ích kỷ nhỏ mọn thì mới đáng sợ.

3. Cuộc sống của bạn là do bạn lựa chọn, hãy là chính mình

Bạn chính là sản phẩm về những suy nghĩ và những hành động của bạn. Bạn sống tốt hay sống không tốt, thành công hay thất bại thì đều do bạn quyết định. Chính vì thế, bạn hãy cẩn thận về những gì bạn suy nghĩ, nhân cách và thói quen sẽ được hình thành từ những suy nghĩ của bạn. Bạn muốn làm gì và sống ra sao thì đều do bạn lựa chọn. Hãy sống theo những cách sống mà bạn muốn nhất, biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên.

biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên

Dù bạn làm tốt đến đâu, vẫn có người không hài lòng, thậm chí chê trách. Vậy nên, ở đời không cần cố làm hài lòng người khác, chỉ cần không hổ thẹn với lương tri là được rồi. Hãy sống là chính mình và làm điều bạn thích.

Trên đây là những chia sẻ của lamnguoi.net về biết buông bỏ để sống hạnh phúc thanh thản bình yên. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn đọc hiểu biết và trưởng thành hơn, mở lòng mình để sống một cuộc đời bình yên thanh thản và hạnh phúc.

Hector Tran, Biên soạn, tham khảo, lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top