Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Làm thế nào để trở thành một người tốt sống có ích và yêu đời

Để trở thành một người tốt và có ích cho xã hội, đây là một chủ đề rất nhiều người quan tâm đặc biệt là giới trẻ. Hãy cùng lamnguoi.net khám phá các đức tính và nhân cách rèn luyện để trở thành một người tốt sống yêu đời

Biết hiếu thảo với Cha Mẹ

Sống làm một người tốt thì yếu tố đầu tiên nhất phải là một người con có hiếu với Cha Mẹ, Triết lý này luôn luôn đúng và tồn tại từ Cổ chí Kim. Sống trên đời dù bạn là ai, dù bạn trở thành một người thành công đến mức nào thì vẫn phải hiểu được đạo lý này. Cha Mẹ đã sinh ra ta và nuôi dưỡng ta trở thành người thì đạo làm con chúng ta phải biết hiếu thuận vâng lời và có hiếu với Cha Mẹ.

Ngày nay, chữ Hiếu chưa được giới trẻ chú trọng và giáo dục đúng cách. Thiết nghĩ ở nhà trường nên đưa vào chương trình đào tạo hẳn một môn học về Hiếu đạo với Cha Mẹ để cho giới trẻ hiểu rõ đạo lý này, có như vậy thì học sinh mới hiểu được làm thế nào để trở thành một người tốt sống có ích và yêu đời.

Biết chia sẻ, rộng lượng và giúp đỡ người khác

Sống rộng lượng và biết chia sẻ giúp đỡ người khác không thể thiếu trong tiêu chí làm thế nào để trở thành một người tốt sống có ích và yêu đời. Chúng ta không có sự lựa chọn là sinh ra ở con nhà giàu hay nhà nghèo nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách sống cho chính mình. Nếu chúng ta may mắn sinh ra trong hoàn cảnh con nhà giàu thì chúng ta phải biết trân trọng và giúp đỡ người khác, biết chia sẻ những thứ mà chúng ta có nhưng người khác thì phải vật vã mới có được.

Sống rộng lượng cũng là một đức tính tốt mà chúng ta phải biết. Người rộng lượng luôn hướng về cái tốt, cái tích cực, biết tha thứ và bỏ qua cho người khác những cái không quan trọng không để bụng. Sống chan hòa và giúp đỡ  người khác.

Luôn sống tích cực và rèn luyện sức khỏe nhân cách của mình

Bác Hồ có nói: “Cơ thể khỏe mạnh thì mới có sức khỏe để làm việc, tinh thần mới minh mẫn” rất đúng và rất chính xác, chúng ta muốn suy  nghĩ tích cực và làm nhiều việc thì việc đầu tiên nhất là chúng ta phải có sức khỏe tốt, mà muốn có sức khỏe tốt thì chúng ta phải rèn luyện tập luyện thể dục. Từ đó sẽ cho chúng ta có lối suy nghĩ tốt và tích cực, sống có ích yêu đời trong cuộc sống.

Nhân cách con người rất quan trọng đối với một người, người có  nhân cách luôn được mọi người kính phục và yêu mến. Nhân cách tốt sẽ giúp ta thành công trong cuộc sống. Chính vì vậy chúng ta phải rèn luyện nhân cách của mình cho thật tốt.

Giữ uy tín và đúng lời hứa của mình

Uy tín của một người không thể mua được bằng tiền, uy tín là thứ mà một người tốt phải có, không chỉ rèn luyện mà còn phải nâng cao và tuyệt đối giữ đúng. Người không uy tín thì làm gì cũng thất bại, xã hội chê cười, ai ai cũng xem nhẹ. Vì sao Uy tín lại quan trọng với làm thế nào để trở thành một người tốt sống có ích và yêu đời. Vâng, rất dễ hiểu vì người có uy tín luôn luôn là người thành công, người biết tôn trọng người khác. Cho dù người này lúc khởi nghiệp chưa làm được gì nhưng với đức tính này thì ắc sau này sẽ thành công rực rỡ. Đức tính uy tín và giữ đúng lời hứa vô cùng quan trọng với một người thành đạt, chúng ta cho dù thất bại và mất nhiều thứ về vật chất chứ không bao giờ mất chữ tín và lời hứa của mình.

Trên đây là các chia sẻ từ chuyên gia lamnguoi.net của chúng tôi về làm thế nào để trở thành một người tốt.  Chúng tôi rất hy vọng bạn đã hiểu được các đức tính và nhân cách của một người tốt và thành công trong cuộc sống. Chúc bạn thành công mãi mãi!

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top