Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công hay làm hàng ngày

Tại sao có người sinh ra và làm bất cứ việc gì cũng thành công còn kẻ khác thì lại không? Có phải người thành công luôn có bí quyết hay bùa phép gì? Không, do hàng ngày họ luôn có các thói quen phổ biến và cứ lập đi lập lại như vậy. Hãy khám phá 5 thói quen phổ biến nhất của người thành công sẽ giúp bạn lý giải tất cả

Tôi còn nhớ rất rõ một câu nói của người xưa: “Gieo nhận thức gặt hành vi, gieo hành vi gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Vâng rất chính xác và trường tồn theo thời gian. Điều đó cũng sẽ thể hệ rõ trong  5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công mà bạn sắp được lamnguoi.net khám phá dưới đây.

5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công

1. Đón ngày mới với trạng thái tĩnh tâm và có định hướng.

Những người thành công luôn luôn thức dậy rất sớm và chuẩn bị ngày mới với tư thế luôn luôn sẵn sàng. Không bị choáng ngợp bởi điên đảo những tiếng chuông điện thoại, email hay tin nhắn như báo cháy…thế tức là bạn sẽ phải hồi đáp cả ngày. Điều này chứng minh là bạn đang bị thụ động đối mặt với những điều mà những người khác đem đến cho mình, thậm chí bạn sẽ không có thời gian xem xét liệu những điều này có quan trọng hay không. Đối với giờ đầu tiên trong ngày, hãy cố gắng không thay đổi quá nhiều. Lập kế hoạch buổi sáng một cách trật tự có thể sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bạn tìm thấy cảm giác tự chủ, do đó bạn sẽ không ở trong trạng thái phản ứng thụ động, có thể làm giảm căng thẳng, làm cho bạn tỉnh táo hơn và có khả năng phán đoán hơn trong công việc. Điều quan trọng cần nhớ là: Những hoạt động trong một giờ đâu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất tổng thể cả ngày của bạn và đó là 1 trong 5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công hay làm hàng ngày.

2. Luôn luôn khiêm tốn và điềm tĩnh trong mọi tình huấn.

Khi gặp sự cố hay đối diện với các khó khăn và thách thức, những người thành công luôn rất bình tĩnh và từ tốn giải quyết vấn đề. Những người thành công dám thừa nhận rằng họ sai và xin lỗi vì điều đó. Họ hiểu rằng họ không thể biết tất cả mọi thứ. Họ có nhiều tham vọng và đồng thời thừa nhận rằng thành công của họ cũng là do người khác và sẽ tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Đi qua những sai lầm và thất bại, sau đó thử lại mà không chán nản. Không có công việc vĩnh viễn hoặc sự thật tuyệt đối trong thế giới này. Tất cả chúng ta đều mò mẫm tìm về phía trước. Bí mật cuối cùng: “Học từ mọi người và ở lại sau cùng với lòng khiêm tốn!”

5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công

3. Viết nhật ký ghi lại quá trình công việc và cuộc đời

Những người thành công luôn rất cẩn thận và tỉ mỉ ghi chép các sự việc hoặc các vấn đề diễn ra trong cuộc đời họ và là kim chỉ nan để sau này họ xem lại và đúc kết. Những người thành công sẽ theo dõi tiến bộ của họ, đặt mục tiêu, suy nghĩ về những sai lầm của họ, và rút kinh nghiệm từ họ. Họ thường đưa tác phẩm này vào sổ tay. Trong cuộc sống, nếu bạn muốn đi đâu đó, bạn cần một bản đồ. Đây là bản đồ của bạn để thành công. Bạn có thể ghi lại những gì bạn đã làm hôm nay, những mục tiêu bạn muốn đạt được, những sai lầm bạn đã làm và hơn thế nữa.

Bạn có thể suy nghĩ về chính mình ở đây, bạn có thể ghi lại các ý tưởng quan trọng và bạn có thể theo dõi những gì bạn đã đạt được và lên kế hoạch để đạt được. Giữ nhật ký là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả đối với những người hay bị lệch khỏi kế hoạch, thường thường đây là các Thói quen phổ biến nhất của người thành công hay làm.

4. Hoàn thành công việc có chủ đích, vức bỏ các việc vô ích và giải quyết trong vòng 24h.

Ưu tiên giải quyết các việc quan trọng và từng bước hoàn thành các đầu việc trong vòng 1 ngày (24h). Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc biết và làm. Không có hành động thì kiến ​​thức và trí tuệ cũng là vô ích. Thật đơn giản! Những người thành công biết rằng việc thực hiện một kế hoạch đủ tốt ngày hôm nay có giá trị hơn việc thực hiện một kế hoạch hoàn hảo vào một ngày nào đó. Họ sẽ không chờ đợi “thời điểm thích hợp” hoặc “ngày thích hợp” hoặc “môi trường phù hợp (không thể)” bởi vì họ biết rằng những phản ứng này đều bắt nguồn từ sự sợ hãi. Họ sẽ hành động ngay lập tức và cho thấy những tiến bộ hơn nữa sau đó. Khi chúng ta sắp xếp các ưu tiên công việc, chúng ta dường như có quá nhiều thời gian. Do đó, hãy cố gắng tập trung vào những điều thực sự quan trọng và không bị quấy rầy bởi những vấn đề tầm thường khác. Nếu muốn thành công và tiến xa hơn trong sự nghiệp thì các 5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công bạn phải luôn luôn nhớ.

5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công

5. Tin vào trực giác của mình và quyết định nhanh chóng.

Những người thành công luôn có những suy đoán và ra quyết định rất nhanh, cho dù bất cứ tình huấn nào thì luôn luôn tin vào trực giác và quyết định của mình. Trực giác là rất thực, và người thông minh không nên bỏ qua vai trò của nó, bởi vì nó xuất phát từ sâu dưới tiềm thức của chúng ta, từ kinh nghiệm cuộc sống trước đây của bản thân. Nếu mọi người nói với bạn “Đúng rồi”, nhưng trực giác của bạn đưa ra câu trả lời ngược lại, phải có một lý do chính đáng. Khi phải đối mặt với những quyết định khó khăn, hãy tìm hiểu tất cả thông tin bạn có thể nhận được, hãy để cho bản thân biết tình huống càng đầy đủ càng tốt và để cho bản năng của mình ra quyết định. Những người thành công biết rằng tin vào trực giác của họ tương tự như tin tưởng vào bản ngã thật. Bạn càng tin vào bản thân thật, bạn càng kiểm soát được quá trình đạt được các mục tiêu và ước mơ của mình .

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ với các bạn 5 Thói quen phổ biến nhất của người thành công hay làm hàng ngày, rất mong với thông tin này sẽ giúp các bạn có nhiều hiểu biết và tự tạo khí thế cho chính mình và vươn lên làm giàu trong xã hội.

Hector Tran, Ban biên tập lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top