Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, rèn luyện tư duy tích cực bằng luật hấp dẫn

Trong khi bạn đang cố gắng tìm thêm một vài người khách hàng nữa thì một tiếng nói nhỏ trong đầu bạn lại vang lên: Hôm nay mệt rồi, về thôi. Giờ trời nắng gắt quá. Mình đói bụng nữa. Chắc phải nghỉ, chiều mới tiếp tục được. Mà mặt người này đang buồn vậy, mời họ, họ có chịu mua không ? Rất nhiều, rất suy nghĩ tiêu cực trong bạn lại vang lên làm bạn trở nên yếu đuối và muốn bỏ cuộc.

Trong khi bạn đang cố gắng tìm thêm một vài người khách hàng nữa thì một tiếng nói nhỏ trong đầu bạn lại vang lên: Hôm nay mệt rồi, về thôi. Giờ trời nắng gắt quá. Mình đói bụng nữa. Chắc phải nghỉ, chiều mới tiếp tục được. Mà mặt người này đang buồn vậy, mời họ, họ có chịu mua không ? Rất nhiều, rất suy nghĩ tiêu cực trong bạn lại vang lên làm bạn trở nên yếu đuối và muốn bỏ cuộc. Hôm nay, hãy cùng lamnguoi.net loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, rèn luyện tư duy tích cực bằng luật hấp dẫn. Bạn có thể !

Suy nghĩ tiêu cực bắt nguồn từ những gì bạn thường nói với chính mình hoặc những lời người khác nói mà bạn cho là đúng. Những lời nói tiêu cực này đã lặp đi lặp lại trong đầu bạn một thời gian dài nên muốn loại bỏ nó cũng không hề đơn giản. Quan trọng là bạn phải kiên trì. Suy nghĩ tiêu cực rất dễ hình thành khi bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng vì thế điều quan trọng là bạn cần đảm bảo sức khỏe của mình thật tốt nhé ! Sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Quá trình loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực trong bạn chính là quá trình thay đổi tư duy. Điều đầu tiên, là bạn cần phải chấp nhận là bản thân mình đang có những suy nghĩ tiêu cực, đừng nên chống cự với nó, điều này chỉ khiến bạn càng thêm mệt mỏi và thêm tiêu cực. Bạn phải đọc nhiều sách, nghe nhiều video, tham khảo thêm tài liệu trên mạng internet để thay đổi tư duy của chính mình, tìm kiếm một người thầy và môi trường để bạn học hỏi. Ví dụ, khi bạn muốn phát triển khả năng bán hàng, bạn phải đọc sách tìm hiểu về bán hàng, xem các video về bán hàng,... Nếu bạn muốn làm giàu, bạn cần đọc sách về kinh doanh,... Hãy vận dụng luật hấp dẫn để loại bỏ suy nghĩ tiêu cực trong bạn nhé !

Bạn cần ghi ra danh sách những suy nghĩ tiêu cực của mình. Sau đó, gạch bỏ đi từng cái một và ghi thay thế nào những suy nghĩ tích cực bạn muốn hướng tới. Và xem đi xem lại nhiều lần.

Từ bỏ thói quen than vãn và đổ lỗi. Bất cứ khi nào bạn thấy mình đang than vãn và đổ lỗi hãy dừng ngay. Thậm chí, bạn có thể thuê người giám sát chính mình. Và cho tiền họ nếu như phát hiện là bạn đang than vãn hay đổ lỗi. Đây là việc làm nghiêm túc nếu như bạn muốn thay đổi chính bạn. Bạn cũng nên đề phòng những suy nghĩ tiêu cực đang chực chờ cơ hội trổi dậy trong bạn. Vì thế hãy luôn luôn đọc sách vì tiếp xúc với những nguồn năng lượng tích cực nhé. Hãy vận dụng luật hấp dẫn để loại bỏ suy nghĩ tiêu cực trong bạn nhé ! Xem thêm: 6 bước cơ bản để tiến đến thành công.

Cuối cùng, bạn cần rèn luyện thói quen tư duy tích cực, hợp tác, cầu tiến, lợi ích cho mọi người. Bạn không chịu thua bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Xem chúng là cơ hội để bạn thành công.

An Nhiên, Biên tập,  lamnguoi.net
 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top