Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người nhất định bạn phải biết và ghi nhớ

Bạn hãy luôn nhớ rằng dù bạc vàng biệt thự xe hơi thì cũng chỉ là những thứ đồ chơi rẻ tiền, cái gì mua được bằng tiền là những cái không có giá trị và không quý bằng tình cảm, tấm lòng, tinh thần của con người, tiền không mua được tình yêu chân thành của con người.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta đọc được những câu nói đúc kết từ rất lâu đời của người xưa khiến chúng ta cảm thấy rất thấm và sâu sắc, chúng ta ngộ nhận ra rất nhiều điều hay ý nghĩa trong cuộc sống. Hôm nay lamnguoi.net xin gửi đến bạn đọc Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người nhất định bạn phải biết và ghi nhớ.

Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người

1. Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người với cha mẹ anh em gia đình nhất định bạn phải biết và ghi nhớ

Anh em trong họ rất gần, nhưng không đi lại dần dần thành xa, người ngoài lui tới vào ra, buồn vui chia sẻ cùng ta thành gần.

Anh em muốn mãi trọn tình, thì nên tiền bạc phân minh rõ ràng, thà cho nhau cả cục vàng, làm ăn chung chạ một ngàn cũng chia.

Giàu tiền mà chẳng giàu tâm, anh em ruột thịt người thân chẳng màng, chờ chết ôm lấy hủ vàng, chôn xuôi âm phủ để làng chửi ngu.

Đẻ con không phải dễ dàng, nuôi con khôn lớn lại càng khó khăn, dạy con thật tốt mới căng, mẹ cha ai cũng băn khoăn điều này.

Báo đáp cha mẹ khi còn, đừng chờ đến lúc vào hòm khóc than, chăm sóc chu đáo nhẹ nhàng, chứ đâu đòi hỏi bạc vàng gì đâu.

Mẹ cho con cả cuộc đời, cho hết gia đạo không lời kể ơn, nuôi mẹ được vài bữa cơm, đã nghe than thở sớm hôm nhọc nhằn.

Ở ngoài dạy cả ngàn người, về nhà vẫn phải nghe lời mẹ cha, lời mẹ chưa hẳn sâu xa, nhưng luôn tốt đẹp để ta nên người.

Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người

2. Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người với vật chất tiền bạc nhất định bạn phải biết và ghi nhớ

Bạc vàng biệt thự xe hơi, chỉ là những thứ đồ chơi rẻ tiền, con ngoan chồng giỏi vợ hiền, mới là vô giá núi tiền cũng thua.

Giàu sang chỉ biết hôm nay, Lỡ đâu mai mốt trắng tay không chừng, cho nên chớ có vội mừng, mà nên khiêm tốn chứ đừng huyênh hoang.

Họ giàu kệ họ em ơi, mình nghèo mình sống thế thôi em à, mỗi ngày ba bữa cơm cà, vợ chồng con cái thuận hòa cũng vui.

Khi nghèo muốn có đủ ăn, giàu rồi lại muốn tiếng tăm lẫy lừng, lòng người tham quá vô chừng, đến khi hấp hối mới ngừng chữ tham.

Giàu tiền chớ vội khoe khoang, bởi vì thứ âý chỉ mang tạm thời, giàu tình giàu nghĩa tuyệt vời, mới là vĩnh cửu ngàn đời chẳng phai.

Có tiền trăm bạn nghìn bè, kết tình huynh đệ rượu chè thâu đêm, hết tiền đau ốm triền miên, chỉ còn lại vợ nằm bên cạnh mình.

Hạnh phúc chẳng phải vì tiền, hạnh phúc vì có vợ hiền con ngoan, hạnh phúc chẳng phải giàu sang, hạnh phúc vì có xóm làng mến yêu.

Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người

3. Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người trong tình yêu đời sống nhất định bạn phải biết và ghi nhớ

Khi yêu chín bỏ làm mười, biết sai nhưng vẫn mỉm cười bỏ qua, ghét rồi một thổi thành ba, còn lôi tên tuổi mẹ cha dày vò.

Vợ chồng mà mất niềm tin, giống như một chiếc đèn pin chập chờn, mỗi khi cầm nó đi đường, lòng luôn lo lắng bất thường xảy ra.

Thà rằng ăn cháo ăn rau, gia đình hạnh phúc bên nhau sum vầy, còn hơn thịt cá vun đầy, mỗi người mỗi ngã tháng ngày lẻ loi.

Tuổi già đổi tính là thường, con cái thấu hiểu nhịn nhường mẹ cha, chứ đừng hỗn láo lu loa, mang tội bất hiếu mẹ cha tủi hờn.

Cho con kiến thức trong đầu, để con tìm cách làm giàu mới hay, cho con nhà cửa đất đai, mà không biết giữ trắng tay mấy hồi.

Đã là bổn phận làm con, phải lo chữ hiếu vuông tròn trước sau, hai bên nội ngoại như nhau, đừng nên phân biệt mà đau lòng người.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Những câu nói đáng suy ngẫm về làm người nhất định bạn phải biết và ghi nhớ. Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức sống bổ ích. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Sưu tầm và Ban biên tập lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top