Danh mục

Lamnguoi.net - Hẹn bạn trên đỉnh thành công

5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ

Khởi nghiệp kinh doanh là một chuyện rất quan trọng và đầy tính gian nan thử thách, tuy nhiên nó cũng rất vinh quang và đầy thú vị về hành trình lên đỉnh thành công kinh doanh. Các bạn trẻ khi mới bắt đầu sẽ mắt phải 5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp này nhất.

Các bạn trẻ lần đầu tiên khi  mới bắt đầu khởi sự kinh doanh thì việc gặp phải hoặc mắc phải các sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Sau đây lamnguoi.net xin chia sẻ 5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ để chúng ta biết mà không mắc phải.

5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ - nghề nghiệp

1.Suy nghĩ kinh doanh quá nhiều ngành nghề

Mới bắt đầu khởi sự kinh doanh mọi thứ ban đầu đều rất đẹp, rất màu hồng và trí tưởng tượng rất phong phú, mình nghĩ mình giỏi và kinh doanh nhiều thứ sẽ có thu nhập và đa ngành. Đây là 1 trong 5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ. Chúng ta cứ nghĩ mình giỏi mình làm được tất cả, tuy nhiên trong kinh doanh thì không phải vậy. Kinh doanh là thương trường và cũng là chiến trường rất khốc liệt chứ không hề đơn giản chỉ là những điều mình nghĩ, mỗi người chỉ giỏi và có sở trường một mảng chứ bạn không thể nào giỏi hết và cũng chính vì vậy mà khi bạn làm quá nhiều thứ thì sẽ bị chi phối, không tập trung, không đủ sức để cạnh tranh với những đối thủ chỉ chuyên về 1 cái và như vậy bạn đã phạm sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất.

2. Luôn ảo tưởng về sức mạnh của mình và tự tin thoái quá

Tự tin về bản thân là rất tốt, tuy nhiên bạn phải biết rõ là bạn đang ở đâu và khả năng ở mức độ nào. Nếu bạn không biết được điều mà tự đại thì đó là sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ. Chúng ta luôn nghĩ mình làm được, mình sẽ kinh doanh được mà không hề phân tích thị trường, không am hiều nhiều về ngành mình đang kinh doanh, cứ nghĩ mọi thứ rất dễ dàng nên tự tin mọi thứ là hết sức nguy hiểm và điều đó sẽ làm cho bạn nhanh chóng thất bại.

5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ - nghề nghiệp

3. Có quá nhiều người cùng sáng lập

Bạn nghĩ là mình khởi nghiệp có nhiều người sẽ tốt hơn và sẽ dễ thành công hơn, tuy nhiên trong giới kinh doanh thì không nghĩ vậy và đó là 1 trong 5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp với số tiền của chính mình, bạn có thể làm việc và sáng tạo mà không chịu áp lực từ các cuộc họp hội đồng quản trị hay các nhà đầu tư. Ngoài ra, nếu công việc không được như mong muốn, bạn có thể dừng lại mà không sợ ảnh hưởng đến lợi ích của bất kỳ ai.

4. Chi phí quá nhiều thứ không cần thiết và không kiên nhẫn

Ban đầu khởi nghiệp thường thì phải chi phí rất nhiều và điều đó làm cho bạn không kiểm soát được tài chính, thật ra có những thứ không cần thiết phải chi thì bạn lại chi, hoặc bạn cứ nghĩ làm văn phòng cho hoành tránh, thuê nhiều nhân viên, bảng hiệu làm thật to...vv đó là sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ. Chúng ta chi nhiều nhưng thu thì không có và tất  nhiên chi hoài thì tiền sẽ hết và rồi bạn sẽ phá sản. Khi gặp khó khăn, thay vì bình tĩnh suy nghĩ tính toán thì bạn lại nóng vội và tỏ ra chán nán và đổ thừa nhiều thứ và rồi sẽ đưa bạn đến thất bại.

5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ - nghề nghiệp

5. Không hiểu biết về quản lý công việc và quản lý tiền

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp thì vốn quản lý về công ty, quản lý con người, công việc và tất nhiên kể cả tài chính nữa thì bạn hầu như chưa có kinh nghiệm và chưa từng trải nên rất bỡ ngỡ và phạm phải sai lầm, và đây là sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ. Không biết quản lý tiền và chi tiền vô tội vạ đến khi tiền đã hết thì bạn không có duy trì hoạt động công ty nữa thì bạn sẽ phải dừng hoạt động và phá sản.

Khởi nghiệp kinh doanh là một chuyện không dề dễ dàng và đầy khó khăn thử thách. Nếu bạn nghĩ mình quá bé nhỏ, bạn đang giới hạn chính bạn thân và khả năng của mình. Khi bạn đang tạo ra những điều tư mơ ước, bạn có thể tạo ra bất kỳ thứ gì với bất kỳ quy mô nào mà bạn muốn. Chúc bạn thành công

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ với các bạn về 5 sai lầm khởi nghiệp thường hay gặp nhất của bạn trẻ, rất mong với thông tin này sẽ giúp các bạn nhiều điều bổ ích và tránh những sai lầm này để bạn nhanh chóng thành công trong kinh doanh.

Hector Tran, Ban biên tập - lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Lamnguoi.net với sứ mệnh giúp các bạn trẻ, học sinh, sinh viên hiểu biết cách thức để trở thành một người tốt, thành đạt và có ích cho xã hội. Tất cả bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc trên 200 đầu sách dạy làm người từ cổ chí kim và sự trải nghiệm của chúng tôi trong cuộc sống. Hãy ghi rõ nguồn khi coppy nội dung từ website này. Email liên lạc: info@phatdat.net

Top